Tranh Luận Trên Mạng XH Xung Quanh Lá Cờ

Trích ý kiến cộng đồng mạng facebook Lê Diễn Đức

Khi còn làm Tổng biên tập tờ Đàn Chim Việt tôi thường nói đùa với anh em biên tập viên rằng, muốn câu view, lấy ý kiến bạt ngàn, tranh cãi lịch liệt, bên ta bên địch om sòm, thì cứ viết về chủ đề Hồ Chí Minh, Ngô Đình Diệm hay cờ vàng, cờ đỏ.

Thực ra tôi rất chán đụng đền chuyện cờ quạt, nhưng vì có chuyện anh Điếu Cày nên mới viết, mà đã viết thì phải viết thật lòng. Suốt từ hôm qua đến tối nay ý kiến qua ý kiến lại, phản biện, tranh luận, giải thích, đuối luôn, mệt nhoài, chán như con gián.

Đừng đòi chia da khi chưa bắt được gấu! Dân chủ thì còn xa vời vợi ngàn trùng mà đã dứt khoát đòi cờ nọ cờ kia làm biểu tượng, chẳng thể nào đồng thuận. Thế này thì chỉ còn nuớc mong có phép màu cho Việt Nam thôi. Huhu!

 • Phạm Đăng Quỳnh “Cái nước mình nó thế”. Có người đã nói vậy rồi mà.
  15 hrs · Like · 1
 • Ngô Yên Thái nên nhân chuyện cờ quạt mà nói chuyện khác……kkkaakkuuuuuu……
 • Xuanbinh Do Dân Việt lẩn quẩn trong rọ mãi những thứ nhỏ nhen
  15 hrs · Like · 2
 • Trang NG Thì nói rùi :” Con thì Chưa đẻ – mà hỏng biết có còn trứng và tinh để có bầu được không nữa – gia đình đã xào xáo, xâu xé, chửi bới, đấm đá nhau về việc đặt tên Con…”
  15 hrs · Like · 4
 • Le Vu Le con chưa đẻ mà lo mời đám cưới cho con kkkkk
  15 hrs · Like · 1
 • Linh Ne Anh Đức, Đức Chúa Trời của tôi có nói, “mọi vật, mọi việc xảy ra dưới trần thế này là đều có lý do & mục đích của nó.”
  15 hrs · Like · 3
 • Tony Vo Co vang co do lam gi. Co den di cho roi hjhj. Co nao lai chang duoc. Mien lam dem lai cong bang dan chu cho moi nguoi la duoc
  14 hrs · Like · 2
 • Khanh Nam Tran Tôi tôn trọng màu cờ vàng nhưng vô hình chung Điếu Cày đã bị ghét hơn ở VN sau vụ cờ này
  14 hrs · Like · 3
 • Ton Van Anh Tuỳ từng ng thấy nặng nề thì nặng thôi. Tuy vậy, đây là hậu quả của nhiều năm bưng bít, chứ không phải hậu quả của việc những ng có ý thức muốn lưu giữ hoài niệm tự do, truyền thống tự do. Thực chất mọi thứ đều liên quan. Trước kia BL từng bị nghe những kiểu “phản biện” tương tự về Katyn, Đại Bàng BL từng bị tước vương miện… Kể ra anh Đức lặp lại các phương cách biện hộ khá ấu trĩ là điều em thấy hơi lạ . Nhưng không sao, sẽ có dịp phản biện lại. Nếu không biết vượt qua đề tài cờ thì đúng là dân chủ VN sẽ không vượt qua đc những thứ khác vì còn bao đề tài khúc mắc hơn nếu cũng không biết trao đổi thì mệt thật. Em không thấy có gì xấu trong việc dư luật quan tâm trao đổi về đề tài
  14 hrs · Like · 4
 • Gavin Nguyen Cần một thế hệ mới thì mới khá được anh Đ à!
 • Ngoc Nhi Nguyen Mệt là tại vì CS nhồi sọ người dân rằng cờ vàng là xấu , là thua trận , là tay sai cho Mỹ này nọ , khiến cho quá nhiều người hiểu lầm , có thành kiến và dị ứng , chứ nếu CS hoàn toàn không nói gì đến cờ vàng thì chẳng có tranh cãi kịch liệt thế đâu
  13 hrs · Edited · Like · 5
 • Ngoc Nhi Nguyen Tương tự với HCM và VNG . Lỗi là ở CS
  13 hrs · Like · 4
 • Pham Terry The Trong khi đó thì người CS trong nước bảo nhau cứ tiếp tục vơ vét và kê gối cao đầu mà ngủ, hu hu…
  13 hrs · Like · 1
 • Ngoc Nhi Nguyen Còn bị ảnh hưởng tư tưởng và giáo dục CS thì ko bị chuyện cờ cũng bị chuyện khác à . Mình bảo đảm bây giờ mà dẹp toàn bộ cờ quạt đi thì cũng sẽ lòi ra chuyện khác mà tranh luận , ví dụ như HCM , VNG , Thích Nhất Hạnh , v.v..và .v.v . Cốt lỗi của vấn đề là sự khác biệt về tư duy chứ ko phải do 1 vật thể nào
  13 hrs · Like · 4
 • Nguyễn Viết Thanh Đừng nói đến màu cờ sắc áo, mà anh hãy nói đúng với lương tâm của anh thì chắc chắn đó là sự đóng góp tích cực
 • Linh Ne Sao kỳ thế? Không tranh luận thì nói là thờ ơ, mackeno. Còn không thì bảo cãi nhau này no. Nước Mỹ “tư bản giãy chết ác ôn…” cứ vô tư vạch lưng cho ngừoi xem thẹo mà tranh luận nãy lửa để rồi sau đó tưoi cừoi bắt tay nhau làm tốt hơn. Ngừoi việt ta cho rằng tranh luận dễ mất lòng mang đến chia rẽ thù hằn nhau vì tự ái cao nên khi quê thì rất khó huề. Chừng nào nước ta mới gia nhập “tư bản giãy chết”? Còn làm được việc cho nước cho nhà như, Bà Trưng, Lý, Lê, Trần ông Diệm ông Nhu ông Thiệu thì bị ném đá đến mấy mưoi năm sau vẫn chưa dứt. Không biết thế nào mới vừa lòng các ông thánh bà thầy!!!
  13 hrs · Edited · Like · 3
 • Vinh Nguyen Nếu không lấy một màu cờ làm biểu tượng cho sự đấu tranh cho tự do dân chủ ở VN thì lấy gì làm biểu tượng thống nhất cho tự do đây? Và cờ vàng chỉ là biểu tượng cho đấu tranh trong lúc này thôi. Đâu có ai bảo là bắt buộc nó sẽ phải trở thành quốc kỳ VN thời hậu CS mà không qua một cuộc trưng cầu dân ý đâu. Tôi thấy cái clip video với việc quàng khăn và chất vấn anh Điếu Cày là hơi quá đáng, nhưng chẳng có gì đểgọi là cực đoan cả. Ở xứ sở tự do này, ai cũng có quyền phát biểu ý kiến riêng của họ. Anh ĐC không thích thì anh có quyền từ chối mà. Đâu có ai ép buộc. Tuy nhiên, nếu anh muốn hợp tác đấu tranh mà không muốn đứng trong hàng ngũ cờ vàng thì những người tôn trọng cờ vàng có quyền từ chối hợp tác với anh, và anh ĐC vẫn có thể đấu tranh theo đường lối riêng của anh. Tại sao có một số người lại nhất định buộc phe cờ vàng phải chìu theo ý của mình anh ĐC? Vậy thì quý vị có cực đoan không? Mặc dù tôi tôn trọng anh ĐC cho dù anh ấy có lập trường gì với cờ vàng đi nữa. Tôi thấy mấy người lên tiếng chửi rủa những người khác cực đoan thì họ cũng cực đoan không thua gì ai. Tới tổng thống còn [hải chịu sự phê phán, đừng nói chi một người đấu tranh.
  13 hrs · Like · 7
 • Linh Ne Không tranh luận để tự mọi ngừoi tự phán xét rút tỉa thế hệ này & ngay bây giờ thì đến chừng nào mới đẻ ra thế hệ mới ? Ngồi chờ sung rụng sao?
  13 hrs · Like · 4
 • Linh Ne Vinh Nguyen, có Vàng là có tự do, lịch sử đã ghi nhận. Thế mà vẫn không chịu. Còn thằng Máu thì bán nước hại nòi đệt có việc chi ra hồn. Cũng giống như ta thì thúi quắc nên phải ganh tị với đời… Vì thua.
  13 hrs · Like · 3
 • Caubay Thiem Mới post ý kiến này bên nhà tôi, qua đây lại thấy anh nói về cờ. Chép lại:
  Mặc dầu cờ vàng tung bay khắp nơi có người Việt tỵ nạn CS cư ngụ, tôi chưa nghe ai khăng khăng bảo đó là lá cờ cho tương lại hậu CS. Tên nước, cờ, quốc ca tất nhiên sẽ do dân chọn lựa qua bỏ phiếu. Nhưng trong hiện tại, để đối đầu đấu tranh giải thể chế độ CS phải cần một ngọn cờ làm biểu tượng và xứng đáng nhất chỉ có lá cờ vàng 3 sọc đỏ. Tôi nghĩ rằng những người không chọn cờ nào là không thực tế, họ “tay trắng” thì lấy gì đấu tranh. Chả lẽ mỗi nhóm, mỗi đảng lại tạo ra một ngọn cờ để làm biểu tượng cho ho? Ví dụ đảng Việt Tân dùng cờ Việt Tân, Việt Quốc dùng cờ Việt Quốc? Hay chả cần cờ, muốn cho ai biết thì trương cái bảng Việt Nam?
  13 hrs · Edited · Like · 8
 • Caubay Thiem Cũng cần nói thêm, VNCH đã mất nhưng đã từng là một quốc gia được nhiều nước công nhận. Cũng có thể một ngày lá cờ ấy được dùng lại; như trường hợp lá cờ nước Nga hôm nay.
  12 hrs · Edited · Like · 8
 • Tim Pham Dân Hồng Vệ Binh ở Đông Âu thì cầm cờ đỏ chứ không chấp nhận cờ vàng. Dân cờ vàng thì không chấp nhận cờ đỏ. Còn dân như Lê Diễn Đức thì không chấp nhận cờ nào. Cả ba bên đều không bên nào chịu nhường bước.

  Sao tôi thấy hình như Lê Diễn Đức chỉ trách dân cờ vàng mà không trách dân cờ đỏ và cũng không tự trách bản thân mình nhỉ? Anh không muốn chấp nhận cờ vàng, không lẽ dân cờ vàng phải bỏ cờ vàng để chấp nhận anh à?

  12 hrs · Edited · Like · 7
 • Trinh Tran Nhiều vị đang mơ mộng nhưg đáng khen là có tinh thần yêu nước.
  12 hrs · Like · 1
 • Kim Thuỷ Hương Nguyễn Đúng vậy , chuyện cứ như băt cua trong lỗ , chưa đâu tới đâu mà nhặng lên !
  11 hrs · Like · 2
 • Người Phản Động Đức nè, có mơ ngủ hay ngủ mơ không?
  Viết như thê’ này là viết láo lếu — “Đừng đòi chia da khi chưa bắt được gấu! Dân chủ thì còn xa vời vợi ngàn trùng mà đã dứt khoát đòi cờ nọ cờ kia làm biểu tượng, chẳng thể nào đồng thuận”
  11 hrs · Like · 1
 • Người Phản Động Lá cờ vàng đại nghĩa dân tộc ra đời trước khi Hồ bị đẻ ra, trước nước Việt Nam Dân Chủ Cọng Hoà bị đẻ ra, thì tìm đâu gấu mà đòi xẻ da hả Đức?
  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=127862813904440&set=a.115939561763432.15696.100000421667115&type=3&theater

  ĐẠI NAM QUỐC KỲ (1890-1920) là cờ có nền vàng, ba sọc đỏ bằng nhau biểu hiệu bắc nam trung bất khả phân. Cờ Vàng Đại Nghĩa Quốc Gia đã được bắt đầu từ năm 1890 trong 2 triều đại vua Thành Thái và Duy Tân cùng toàn dân bất khuất chống Pháp, 56 năm trước khi cờ đỏ sao vàng của Hồ Chí Minh xuất hiện.

  ĐẠI NAM QUỐC KỲ (1890-1920) là cờ có nền vàng, ba sọc đỏ bằng nhau biểu hiệu bắc nam trung bất khả phân. Cờ Vàng Đại Nghĩa Quốc Gia đã được bắt đầu từ năm 1890

  See More

  11 hrs · Edited · Like · 3
 • Bắc Lê Buồn quá anh Lê Diễn Đức nhỉ, văn hóa người việt là vậy.4 chục năm qua Mỹ mà vẫn còn cách nghĩ xưa ,khó quá anh nhỉ,fải chăng thế hệ này bị ngược đãi quá lớn…?với xh tư bản,ngay các nước ở đông âu,hay người Nhật đây thôi họ bước qua cuộc chiến nhanh hơn người Việt nhiều .
  11 hrs · Like · 1
 • Bach Thaihuy vẫn tồn tại hai ý thức hệ của hai miền qua chuyện màu cờ . anh Đức vẫn chưa mạnh dạn vất bỏ ” ánh hào quang chiến thắng ” của bên thắng cuộc . sau khi từ bỏ thể chế cũ hư đốn và tàn ác ,các nước , và người dân đông Âu ,đã từng sinh ra và lớn lên dưới thời kỳ bẩn thỉu của các chế độ đó đã dứt khoát vĩnh biệt màu cờ cũ và những biểu tượng như tượng đài vv….
  11 hrs · Edited · Like · 1
 • Ruoi Trau Cứ tranh cãi kiểu này thì đến tết Công Gô cũng chưa thể ngã ngũ được. Cộng đồng Hải Ngoại nên thành lập Nhà Nước Tị Nạn lấy một cái tên nào đó như là Việt Nam Tự Do Dân Chủ và đặt trụ sở tại Hoa Kỳ; trước mắt bầu bác Cù Huy Hà Vũ làm Tổng thống lâm thời, bác Điếu Cày làm Thủ tướng lâm thời; sử dụng cờ trắng làm cờ chính thức đại diện cho nhà nước vv… chứ còn nếu cứ chia bè, rẽ phái như thế này thì đến tết Công Gô cũng chẳng làm gì được CS.
  10 hrs · Like · 1
 • Trần Phúc Châu Tôi thì nghĩ thế này anh Đức.
  Lá cờ vàng có lịch sử không thể chối cãi và do triều đại nhà Nguyễn giương lên chứ không phải ông Diệm đã phát minh ra.
  Do vậy coi trọng cờ vàng là đạo lý.
  Tuy nhiên ta cũng không câu nệ và bắt ép một người như anh Hải phải khoác lên cái cờ mà anh ấy không quen biết.
  Anh Hải như người đi mua hoa và muốn tìm hoa đẹp và cơ bản là phải đẹp.
  Anh chưa tìm ra thì cứ để anh kiếm và anh chọn hoa nào là quyền của anh ấy mà nếu mãi vẫn chưa chọn ra thì đó cũng là chuyện của anh ấy.
  Cơ bản là anh ấy đã tởm lợm cái hoa xấu kia và ý thức của anh ấy là muốn tìm hoa đẹp.
  Muốn làm tăng giá trị của cờ vàng, hãy đừng bắt chước bọn con buôn tại VN, chèo kéo và gạ gẫm.
  Hữu xạ tự nhiên hương và sự cảm nhận hương hoa lại là khả năng của riêng từng người chưa kể ta đang phấn đấu đa đảng và đa nguyên thì sao lại không đa …. kỳ ?
  Tôi đang ở Đức và thấy Đức có mỗi tiểu bang một cờ và như vậy nó có 17 lá cờ và nước Đức vẫn thống nhất và hàng năm, có cả triệu người muốn tìm đến chào và khoác lá cờ ấy lên người mà nó vẫn bày ra cái trò …. thi cử đấy.
  10 hrs · Edited · Like · 2
 • Duong Truong dau tranh tu do dan chu cho nha nuoc phap quyen ma ong ba co vang cuc doan cu nhu la di chay so ho khau hieu ay,nhin da thay lun ve van hoa va tu tuong…
 • Tương Ớt Họ treo cờ vàng kệ họ thôi nhưng bắt người khác theo hẩn bên cờ vàng nếu không bị chửi là thằng cs là thằng cơ hội chính tṛi là đĩ bút là loại thiếu vitamin ….quên cmn đi đây căm thù cờ đỏ không thích cờ vàng ,chỉ có đất nước và người dân Việt Nam trong tâm trí thôi.
  Kể ra hội cờ vàng mà thu phục dân chúng lật cs nhanh trong vài năm thì mình cũng theo đấy nhưng dùng cờ này mất hàng ngàn năm trong khi lá cờ khác đảng khác ở trong nước có thể lật Sản chết nhanh nhất.
 • Lê Diễn Đức Ton Van Anh, Người Phản Động, Trần Phúc Châu: Tôi đã phản biện giải thích quan điểm của tôi ở các topic phía dưới rồi và tồi vẫn giữ nguyên quan điểm của mình rằng, cờ vàng không thể gọi là cờ Tổ quốc VN mà cũng chẳng phải là biểu tượng của tự do dân chủ, nhân quyền, chỉ đơn giản nó là biểu tượng của người Việt tự do ở Mỹ thôi. Tranh cãi nhiều cũng vậy, trên topic này không bàn thêm nữa. Cả cờ đỏ sao vàng và cờ vàng ba sọc đỏ đều là những lá cờ áp đặt, không được dân chúng ba miền của một VN thống nhất hôm nay lựa chọn một cách dân chủ.
  4 hrs · Edited · Like · 6
 • Trúc Nguyễn Chính xác.
  6 hrs · Like · 1
 • Namtrung Tran đừng nói CS độc tài,mà người VN độc tài.
  5 hrs · Like · 1
 • Thanh Quang Lê Độc tài quân sự trước 1975 , giờ là độc tài cờ vàng hải ngoại!
  Cứ tự do treo làm tưởng niệm, nhưng khó thu phục lòng dân!
  Muốn đi đường dài, xin nhìn về phía trước, đừng mãi quay đầu lại phía sau!
  Cả dân tộc chỉ có một mục tiêu phía trước, trong khi sau lưng có ngàn vạn quá khứ khác biệt nhau!
  2 hrs · Like · 1
 • Người Phản Động Ai tuyên bố cờ vàng Quốc Gia Đại Nghĩa tung bay lại trên bầu trời Việt Nam là vô tưởng, là bất khả thi — ĐƯA TAY LÊN!
  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=995588140468257&set=a.376726949021049.106240.100000512400522&type=1&theater

  VIỆT NAM MINH CHÂU TRỜI ĐÔNG artwork by Lee Le II

  VIỆT NAM MINH CHÂU TRỜI ĐÔNG

  artwork by Lee Le II

  2 hrs · Like · 1
 • Người Phản Động Bài học: Lịch sử luôn tái diễn – History always repeats
  Mời nhà báo vào lớp lịch sử vỡ lòng học thêm lịch sử quốc kỳ của Nga dầu tiên của Nga bị gian đoạn nhiều trăm năm, sau khi chủ nghĩa CS bị treo cổ tử hình, cờ quốc gia Nga lại được dùng cho đến nay. Cờ vàng Quốc Gia Viet Nam sẽ cũng có cơ hội bay lại trên bầu trời Việt thôi, cái gì cũng khả thi cả nếu bền lòng, cố gắng và thuân tình dân.
  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=997999493560455&set=ms.c.eJwlx7ERADAIA7GNcnC2Cb~%3B~%3BYimiTnABo0w5ObBVQrNI9n9oJWzrAexRCcM~-.bps.a.997999476893790.1073741837.100000512400522&type=1&theater

  1. Cờ Nga được dùng như quốc huy từ khoảng năm 1668-1918 và trở thành quốc kỳ vào những năm 1883-1918, nay lại trở thành quốc kỳ từ năm 1991 cho đến nay. 2. Cờ Cọng Hoà Liên Bang Xã Hội Nga (SFSR) được dùng từ 1937-1954 3. Cờ Cọng Hoà Liên Bang Xã Hội Nga (SFSR) được dùng từ 1954-1991 4. Cờ Liên Bang Soviet được dùng từ 1923-1991.  5. Cờ Nga sau khi đảng Cộng Sản Nga tan rã, liên bang Soviet cũng tan băng, và cờ quốc gia Nga có từ 1883 lại được dùng lai tu 1991 cho quốc kỳ cho nước Nga.

  1. Cờ Nga được dùng như quốc huy từ khoảng năm 1668-1918 và trở thành quốc kỳ vào những năm 1883-1918, nay lại trở thành quốc kỳ từ năm 1991 cho đến nay.
  2. Cờ

  See More

  2 hrs · Like · 1
 • Lê Diễn Đức Người Phản Động: Có dùng cờ gì đi chẳng nữa cũng phải được nhân dân ba miền chọn lựa dân chủ, khoan hay kiêu ngạo rằng cờ được sử dụng là cờ vàng.
 • Người Phản Động Cờ Mỹ, cờ Pháp, cờ Ý, cờ Anh có đầu phiếu phổ thông không khi được dùng. Tự Do phải được tái lập trước, thì mới mong dân chủ tồn tại. Cái nước con khỉ khô của ông Hồ từ lúc thành lập là Viet Nam Dân Chủ Cọng Hoà có làm cái gì tốt cho đất nước không, có được chính phủ đầu tiên chọn cờ không, có dám trưng cầu dâng ý không, hay chỉ đi chôn sống chặt đầu dân khủng bố rồi áp bức họ theo.
 • Người Phản Động Đấy, Việt Nam DÂN CHỦ của loài Việt Cộng đấy, còn cờ quạt thì đi chôm chỉa của lũ Hán tặc về làm quốc tặc kỳ. Lịch sử còn sờ sờ đó, ráng đọc thêm đi thì mong mới thành nhà báo được Đức ui.
 • Lê Diễn Đức Người Phản Động: Anh ăn nói hỗn láo một lần nữa là tôi block anh luôn. Không ai ủng hộ cờ đỏ sao vàng, nhưng cờ vàng ba sọc đỏ chỉ là sự lựa chọn của một thiểu số người Việt thuộc VNCH, không phải là chọn lựa của nhân dân cả ba miền của một VN thống nhất. Đừng có áp đặt thô thiển. Nó sẽ không có hy vọng là lá cờ Tổ quốc đâu. Cờ Mỹ, cờ Pháp, cờ Ý đều do một quốc hội dân chủ phán quyết, không biết thì im giùm cái mồm đi.
 • Phạm Ngọc Vinh Cái áo chả làm nên thầy tu, cờ với quạt cũng thế.
 • Ton Van Anh Có người nhầm lẫn giữa Tổ quốc và Quốc hội rồi Đồng ý rằng hiện tại chả có cờ nào là cờ của nhà nước VN cả, nhưng cờ Tổ quốc thì VN mình có, theo đúng nghĩa của lá cờ biểu tượng cho giá trị dân tộc/ quốc gia. VN có cờ chính nghĩa – bất kể ít hay nhiều ngườ công nhận điều đó. Chỉ băn khoăn là, nếu không công nhận thì mắc mưu cs, có vậy thôi. Không việc gì phải nặng lời với nhau cả. Anh tình nguyện đề cập tới đề tài thì mọi người phản ứng thôi anh Lê Diễn Đức , em đồng ý là không cần căng thẳng.
  1 hr · Like · 2
 • Người Phản Động Tôi cho tui xin cái cục giận đi, tôi lấy về tối ném vào lũ bán nước Ba Đình. Được không?
 • Người Phản Động “Anh ăn nói hỗn láo một lần nữa là tôi block anh luôn”
  Nghe người khác phát biểu không hợp ý mình thì bị căng thẳng rồi chụp mũ cho họ là hỗn láo sao? Tôi có học vị cao hơn bạn Đức mình đó, vì bị ở tù ở Hoả Lò, rồi sang Balan lao động thì đâu có thì giờ mà học và hành. Tội nghiệp cho bạn quá! Đừng bắt chước bọn Việt Cộng đi hù doa dân mình.
 • Người Phản Động “cờ vàng ba sọc đỏ chỉ là sự lựa chọn của một thiểu số người Việt thuộc VNCH”
  Tôi không đồng ý với statistic của bạn Đức mình. Cả nữa nước VN đấy bạn à, từ sông Bến Hải xuôi về mũi Cà Mau là con dân VNCH, luôn yêu mến ấp ủ cờ vàng đó bạn Đức. Đi miền Nam một chuyến đi cho hiểu sự tình.
 • Người Phản Động By the way, tui là người dân miền Nam chính gốc và đã từng đi chơi bụi tại miền Bắc, đã từng gặp nhiều tay chóp bu Việt Cộng trong bô CT đó.
  — Sao hay vậy? Xin thưa là số hên dưa đẩy được gặp họ và tranh luận như tôi tranh luận bây giờ vậy.
  — Có thể bạn Đức mình sẽ nói tôi ba xạo chăng? Không đâu, tôi không bao giờ viết xạo, vì bút sa gà chết, có ngày tôi sẽ post hình cho xem.
 • Người Phản Động CẢ NỮA NƯỚC VIỆT NAM ĐẤY, nhiều người thương cờ vàng lắm
  Thêm một vài mấu chốt cho một bài học lịch sử Việt Nam cận đại nè.
  1. Vĩ tuyến thứ 17 có ý nghĩa gì trong bang giao quốc tế giũa VNCH và VNDCCH.
  2. Hội nghị Geneve được ký kết giữa Việt Cộng và thực dân Pháp. Ngoại trưởng VNCH Trần Văn Đổ, trưởng phái đoàn VNCH không ký kết và tuyên bố —

  “Việc ký hiệp định giữa Pháp và Việt Minh có những điều khoản gây nguy hại nặng nề cho tương lai chính trị của Quốc gia Việt Nam. Hiệp định đã nhường cho Việt Minh những vùng mà quân đội quốc gia còn đóng quân và tước mất của (Quốc gia) Việt Nam quyền tổ chức phòng thủ. Bộ Tư lệnh Pháp đã tự ấn định ngày tổ chức tuyển cử mà không có sự thỏa thuận với phái đoàn quốc gia Việt Nam… chính phủ Quốc gia Việt Nam yêu cầu Hội nghị ghi nhận một cách chính thức rằng Việt Nam long trọng phản đối cách ký kết Hiệp định cùng những điều khoản không tôn trọng nguyện vọng sâu xa của dân Việt. “

  “Chính phủ Quốc gia Việt Nam yêu cầu Hội nghị ghi nhận rằng Chính phủ tự dành cho mình quyền hoàn toàn tự do hành động để bảo vệ quyền thiêng liêng của dân tộc Việt Nam trong công cuộc thực hiện Thống nhất, Độc lập, và Tự do cho xứ sở.”

 • Lê Diễn Đức Người Phản Động: Không biết thì làm ơn im cái mồm lộng ngôn đi cho tôi nhờ, tôi không phải ở tù rồi sang Ba Lan lao động như ông nói đâu. Tôi đi tìm tự do từ trước khi các ông vượt biên năm 1975 qua Mỹ kìa, và bị ngồi tù vì cái tội ấy. Xin lỗi ông tôiSee More
  24 mins · Like · 1
 • Người Phản Động Thế thì bị tù Hoả Lò vào thời điểm 1975 như bạn Đức viết là bị tội gì vậy, buôn lậu gạo HTX từ Nam ra Bắc à?
 • Lê Diễn Đức Ton Van Anh: Tất nhiên là không bao giờ minh nhầm lẫn Tổ quốc và quốc hội. Nếu không trưng cầu dân ý thì một quốc hội do dân bầu ra dân chủ sẽ quyêt định chọn cờ nào. Chẳng phải sợ mắc mưu cộng sản mà phải nhận bừa cờ vàng là cờ Tổ quốc. Chờ đi, sau này co dân chủ sẽ biết.
 • Lê Diễn Đức Người Phản Động: Ông càng nói càng ngu xuẩn, năm 1975 chưa có hợp tác xã ở miến Nam đâu mà buôn lậu. Tôi không cần phải thanh minh cho ông biết, vì tôi là tôi. Nhưng tôi cũng nói để ông thấy là đừng hồ đồ nhận xét về người khác khi không biết gì về người ta. Tôi vượt biên trốn sang phương Tây, bị bắt, trục xuất về nước và bị kết án hai năm tù.
 • Người Phản Động Tội nghiệp thiệt, trốn đi qua Ba Lan làm lao động là vinh quang mà cũng bị tóm và quảng về Hoả Lò. Sao đi nhận thượng nghị sĩ McCain là bạn đồng tù chưa, không chừng lại bị nhốt lại tại Hoả Lò.
 • Ton Van Anh BL sau 89 có phải trưng cầu dân ý gì đâu, họ chỉ biết lưu giữ biểu tượng bị cấm đoán trong thời gian đất nước họ cs, và những người dè bỉu theo kiểu nói “biểu tượng dân tộc không còn tồn tại nữa” nếu không mắc lừa cs thì cũng nói theo cs – vô tình hay See More
  5 mins · Like · 1
 • Người Phản Động Đức mình chậm tiêu quá, viết HTX là viết đểu, nói xoáy lũ Vẹm bần cố nông, chứ dân miền Nam tụi này làm dếch gì mà chuộng HTX. Chúng nó mang cái cái thứ hộ khẩu chết tiệt Việt Công tròng vào cổ chúng tôi. Bạn Đức nhà mình chậm hiểu, nên chắc không bao giờ sẽ hiểu tâm tư của dân miền Nam sống đưới ách Vẹm cho đến bây giờ.
Advertisements

2 thoughts on “Tranh Luận Trên Mạng XH Xung Quanh Lá Cờ

 1. Tôi nghĩ vấn đề khá đơn giản. Nếu anh không thích, thì đừng thích! Và khi không thích thì đừng đứng chung, hay nói cho rõ hơn là đừng nhận sự ủng hộ, sự vận động, đừng nhận những thành quả của người ta, dù ở bất cứ hình thức nào. Chuyện ông Điếu Cày tôi không rõ lắm. Nhưng nếu ông ta không thích cờ vàng thì cũng là chuyện bình thường thôi. Điều đáng nói là nếu như thế thì ông ta nên làm cho rõ ràng. Anh không thể âm thầm nhận sự vận động, nhận sự đón tiếp, chưa kể đến chuyện tiền bạc rồi tránh né người ta. Điều đó nó không ngay thẳng.

 2. @Di Linh : Tôi hoàn toàn tâm đắc với nhận định của ông. Nếu là người có khí phách và chính nghĩa, Điếu Cày nên phân định rạch ròi. Đã có lý tưởng thì đấu tranh kiểu nào cũng mang lại thành công cho dù có gặp chông gai. Nếu không thích, hãy thẳng thắn nêu ý kiến. Chẳng ai có thể làm hại ai trên đất nước Mỹ. …” đừng âm thầm nhận sự vận động, sự đón tiếp..tiền bạc rồi tránh né…nó không ngay thẳng..” Chính xác !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s