SOS: Biểu tình lớn ở Việt Nam

Vietnamexodus tổng hợp

TIN CỰC NÓNG: BIỂU TÌNH RẤT LỚN TẠI QUẢNG BÌNH, NGƯ DÂN CHẶN QUỐC LỘ ĐÒI BAN BỐ TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP.

Chú Tễu(facebook)Trưa 29/4, bức xúc trước tình trạng nhà cầm quyền bỏ mặc ngư dân, cá đánh bắt về không bán được cho ai, ngư dân Quảng Bình đã ùn ùn mang cá ra đổ ở quốc lộ 1A và căng lều bạt chặn quốc lộ lại để biểu tình phản đối Formosa.

Bà con yêu cầu chính quyền phải có lời giải thích hợp lý. Nhiều ngư dân hô to: “Trả lại biển xanh cho chúng tôi!”, “Trả lại tôm cá cho dân!”. Họ yêu cầu nhà cầm quyền ban bố tình trạng khẩn cấp, thảm họa môi trường để cứu ngư dân.

Nguyễn Chí Hòa(facebook)Sáng nay, mình đi ngang qua cầu Tuyên Sơn – Tp. Đà Nẵng thì bắt gặp dòng chữ: “Tôi chọn tôm cá” được sơn lên con lươn (mặt phía nam) và “Trung Quốc cút xéo” (mặt phía bắc). Chắc có ai đó vừa mới sơn khi tối.


Một thông điệp gửi đến cho tất cả anh em chúng ta.
Máu đã nóng rần rần rồi đây!

Cuong Nguyen(facebook)Toàn cảnh Ngư Dân Làng Biển Cảnh Dương _ Quảng Bình Biểu Tình Phản Đối FORMOSA .Live live live!!!

Thuy Nga(facebook)Bạn có đâu không khi nhìn ngư dân khóc than bởi đánh bắt các về không bán được và không biết cá này có bị nhiễm độc và có ăn được không?

bao nhiêu công sức bỏ ra để đánh bắt cá về bán kiếm tiền nuôi vợ con ăn học thì cá phải đổ ra đường còn vợ con chịu đói tiền học cho con ko có mà đóng .
bạn có đau không khi ngư dân khóc dòng còn quan chức lãnh đạo đất nước từ bộ chính trị cho tới quan tham cấp xã cấp huyện lặn mất tăm. Công an thì chỉ biết dùng vũ lực bách hại không cho dân được quyền kêu than vì mình nghè khổ do chính phủ tách trách gây ô nhiễm môi trường gây ra thảm họa cá biển chết hàng loạt ở các tỉnh miền trung

Quảng Bình biểu tình luôn trong đêm

Nguyen Thien Nhan(facebook)Tất cả mọi người đồng lòng ở lại biểu tình suốt đêm. Một số an ninh trà trộn vào dò thám.

Rất cảm phục nhân dân Quảng Bình. Tinh thần Quảng Bình sẽ đốt lên lửa cho ngày xuống đường 1/5/2016

Hãy trả lại biển xanh cho dân!
Chúng tôi chọn tôm cá!
Formosa cút khỏi Việt Nam!

Bão nổi lên rồi các bạn ơi! Chúng ta hãy đồng hành cùng nhân dân Miền Trung, quyết không để Formosa giết tôm cá, hủy hoại biển của chúng ta.

Tin từ FB Thảo Shi trưa ngày 29.4.2016 :
“Trực tiếp ở đường quốc lộ .
Người dân kéo lên đường ngồi không cho giao thông qua lại. Làm tới luôn để nhận đc lời giải thích hợp lí 😭😭😭
Dân nói: Trả lại biển xanh cho chúng tôi ! Trả lại tôm cá cho dân !”

“Sau 3 tiếng vật vã la hét . Dân dựng lều ngồi luôn tại đường .
Các phương tiên giao thông đi đường Hồ Chí Minh . Công an tắt thở dẹp đường 😔😔😔
Hỡi ôi công lý ở đâu ??? Rồi dân sẽ như thế nào và ra làm sao ???
Chắc còn ngồi tới khuya mai.”

Huế hôm nay 29/4/2016

Nhân Thế Hoàng và Phuong Thanh Vo(facebook)Có ca sĩ và người nước ngoài tham gia cùng các bạn trẻ VN. Đây là một hình ảnh rất đẹp nhằm kêu gọi bảo vệ tôm cá, bảo vệ môi trường biển Miền Trung.

P/S: Cầu Trường Tiền kẹt đường vì đoàn nghệ thuật này. Phía sau là ca sĩ Đồng Lan.

Tin vui:

Cứu Biển – Cứu Dân(facebook)Ngày 29/4/2016, VOICE Vietnam, một tổ chức xã hội dân sự, đã phối hợp với nhà thờ Giáo xứ Đông Yên, tổ chức một chương trình cứu trợ tại xã Kỳ Phương, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, đại diện VOICE Vietnam trao quà cho bà con ngư dân xã Kỳ Phương, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh ngày 29/4/2016.

Đây là xã có nhiều ngư dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi nạn cá chết hàng loạt và nhiều hộ dân đang ở trong hoàn cảnh thiếu thốn lương thực. Đa số những ngư dân này là người Công giáo.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, đại diện VOICE Vietnam, cùng một số tình nguyện viên đã phối hợp với nhà thờ tại địa phương phát 800 phần quà cho 800 hộ ngư dân với tổng khối lượng 20 tấn gạo. Trong đó, nhà thờ đóng góp 15 tấn gạo, VOICE Vietnam đóng góp 5 tấn gạo.

Anh Trần Quyết Thắng, tình nguyện viên đoàn cứu trợ phát gạo cho bà con ngư dân xã Kỳ Phương, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Dự kiến trong vài ngày tới, VOICE Vietnam sẽ tiếp tục phát 5 tấn gạo cho bà con ngư dân tại xã Kỳ Hà, huyện Kỳ Anh, vốn là vùng muối của tỉnh Hà Tĩnh.

Kể từ khi phát hiện ra cá chết hàng loạt dọc các tỉnh ven biển từ Hà Tĩnh tới Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa-Thiên Huế, hàng ngàn hộ ngư dân đã không thể ra khơi đánh cá, và nếu có đánh được cá về thì cũng gần như không có ai mua, ngoại trừ một số thương lái. Giá thu mua cũng giảm rất lớn khiến cho hầu hết các hộ ngư dân ở đây gần như không có một nguồn thu nhập nào đáng kể.

Chính quyền địa phương không có cơ chế hỗ trợ nào cho các hộ ngư dân trong thời điểm này. Nhiều bà con tỏ ra bức xúc vì không được chính quyền động viên, quan tâm.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s