GẠCH ĐÁ MÙ TRỜI TRÊN FACE BOOK NÉM VÀO NGUYỄN XUÂN PHÚC!

Trần An Lộc(facebook)Chưa khi nào trên f/b lại có một cuộc ném đá tưng bừng khói lửa như hôm nay!


Gạch đá mù trời đã được ném vào đương kim thủ tướng cộng sản Nguyễn Xuân Phúc về sự vô văn hóa, vi phạm luật đi đường, coi thường kỷ cương, phép nước với những hành động ngang ngược, lạm quyền, vênh vang, hãnh tiến một cách rất công khai như ở chốn vườn hoang!

Chưa khi nào cùng một lúc, chỉ trong vài phút mà có đến hàng mấy chục F/bkers cùng post stt. của họ về cùng một cá nhân, một sự kiện, tại một địa điểm một cách đồng loạt, với nội dung nhất quán như thế!
Cá nhân ấy, là ông Nguyễn Xuân Phúc, đương kim thủ tướng của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Sự kiện ấy là việc ông Phúc xênh xang áo gấm về làng với đoàn xe khủng khơi khơi chạy ngược chiều ở phố đi bộ trước cặp mắt kinh ngạc (và khinh bỉ) của dân địa phương và du khách quốc tế. Địa phương đó chính là phố cổ Hội An, nơi hội tụ của những du khách muốn tìm tới vẻ thanh nhã tĩnh lặng để hoài niệm nét đẹp quá vãng nơi phố cổ này.
Tôi độ rằng nếu tổng cộng tất cả các LIKE xuất hiện trên các f/b đã post stt về đề tài này, thì chí ít cũng lên tới vài chục ngàn… và con số sẽ nhân lên hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần… cho đến khi nào Cảnh sát giao thông Hội An ghi giấy phạt ông Nguyễn Xuân Phúc (với cương vị cá nhân phạm lỗi) và đến khi nào ông Phúc phải lên tiếng công khai xin lỗi công luận về việc làm đáng xấu hổ của mình (với tư cách thủ tướng) – Nếu không làm như thế thì rõ ràng những cáo buộc của những F/Bkers là chính xác 100%:
NGUYỄN XUÂN PHÚC, THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ NƯỚC CHXHCNVN LÀ MỘT KẺ VÔ VĂN HÓA – MỘT TÊN LẠM QUYỀN !

Lê Nguyễn Hương Trà(facebook)

Trang thông tin chính phủ vừa đưa: “Sự xuất hiện bất ngờ của Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc vào tầm chiều muộn 8.8 đã thu hút sự quan tâm, chú ý của rất đông du khách. Nhiều người mạnh dạn tới chụp ảnh kỷ niệm với Thủ tướng. Trước sự quan tâm đó, ông nói vui rằng: ‘Tôi quảng bá cho du lịch Hội An đấy nhé’.” Được biết, đây là chuyến đi dự Hội nghị toàn quốc về phát triển Du lịch Quảng Nam của Thủ tướng!

Nhưng có nhiều người dân và du khách đến Hội An… hổng vui nổi!

Từ tháng 2.2.2012, chủ tịch UBND Thành phố Hội An ông Lê Văn Giảng đã ký quyết định nghiêm cấm các phương tiện giao thông lưu hành trong phố cổ vào giờ quy định. Theo đó, các phương tiện giao thông có động cơ kể cả xe đạp điện đều không được phép lưu hành trong mốc thời gian buổi sáng từ 8h – 11h, buổi chiều từ 14h – 16h, buổi tối từ 16h30 đến 21h. Ban ngày, cấm từ thứ 2 đến thứ 7, ban đêm cấm cả chủ nhật.

Sự việc gây ồn ào MXH hôm nay!
Tuy nhiên, nếu chiếu vào điều 11 khoản 2 luật GTĐB 2008 và điều 22 của luật Giao thông đường bộ thì đoàn xe ông Phúc không vi phạm. Theo đó, đoàn hộ tống Thủ tướng có CSGT dẫn đường, và có thể có hiệu lệnh của CSGT bố trí xung quanh. Quy định cấm của Chủ tịch vẫn là dưới luật !

– Tối 8.8, tức ngày 6.7AL. Khoảng 18:00 dân trong phố cổ Hội An đột nhiên được thông báo bắt…tắt đèn từ 18h30 tới 22:00 để tạo cảm giác giống như…đêm rằm phố cổ. Hổng biết chuyện gì, thì đoàn xe đưa Thủ tướng chạy vô. Bắt đầu từ đường Lê Lợi chạy xuống Bạch Đằng tới chỗ cầu An Hội quẹo lên, xong ông Thủ tướng xuống đi bộ trên đường Trần Phú một đoạn tới chỗ nước thảo mộc Mot, xong lên xe ra lại Lê Lợi đi thẳng.

Vụ này chỉ gây phản cảm, không sai luật. Giá như đi bộ thì được cộng quá trời điểm rồi ;>

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s