Tắt đèn 2016.

Ngô Trường An(facebook)Nghe tiếng Chó sủa, Nghị Quế nhìn ra thấy chị Dậu một tay cắp nón rách, tay kia đẩy cổng khép nép bước vào. Nghị quát:

– Mày tới đây làm gì nữa hả con mụ Dậu kia?
– Dạ, con đến để xin ông miễn thuế cho con ạ!
– Thuế gì?
– Dạ, thuế thân ạ!
– Mày láo! Nhà nước thực dân phong kiến, bóc lột mới có thuế thân. Còn nhà nước ta là nhà nước chuyên chính. Nhà nước của dân, do dân, vì dân thì làm gì có thuế thân hả? Mày cứ nghe bọn Việt Tân kích động, xúi giục rồi xuyên tạc chính sách tốt đẹp…….

– Dạ, nó chỉ khác cái tên thôi ạ! Ngày xưa bọn thực dân xấu xa gọi là thuế thân. Ngày nay nhà nước ta tốt đẹp nên gọi cái tên cũng xứng tầm hơn, đó là: Thuế thu nhập cá nhân đấy ạ!
– Hừm! Thuế TNCN tất nhiên phải có rồi, miễn sao được?
– Dạ, xin ông thương tình nhà con nghèo khổ. Chúng con thuê miếng đất nhỏ ngoài vỉa hè bán cơm, cháo cho người lao động. Ngoài tiền thuê đất, chúng con còn phải cung phụng cho bọn trật tự đô thị, cung phụng cho bọn công an phường, cống nạp cho bọn dân phòng, đút nhét cho tổ dân phố…. Ngoài ra chúng nó còn xin đểu vào các ngày như: Ngày QTPN, 30.4, QTLĐ, thành lập đoàn, Ngày mặt trận, trung thu, ngày 2/9, ngày đại đoàn kết toàn dân..v.v….. Nếu không chung chi cho bọn đó thì dễ gì buôn bán với chúng nó được ạ. Thật khổ hết biết!

– Con đĩ Dậu kia! Mày đã kinh doanh thì phải nộp thuế, không kêu xin gì cả, nghe chửa?
– Nhưng ông quy định mỗi năm doanh thu 100 triệu, tương đương với mỗi ngày con bán được 270 ngàn thì phải nộp thuế. Mà bán 270.000/ngày thì lời được bao nhiêu ạ?
– Ông không cần biết mày lời bao nhiêu. Quy định là quy định!
– Dạ, vậy sao thằng Formosa được miễn thuế hơn 10 ngàn tỷ đồng ạ? Quy định cái quần què gì vậy ạ?
– Con đĩ Dậu kia! Mày không được hỗn! Formosa là bạn vàng 16 chữ của ta, là đồng chí tốt, là anh em láng giềng, là tình hữu hảo mà ngày xưa bác hồ đã dày công vun đắp….

– Ôi Trời! Ông cứ hữu hảo với bạn vàng rồi không còn coi dân mình ra gì. Ông cứ đè dân bắt nộp đủ mọi thứ thuế, cứ cái kiểu này có ngày con bán luôn cái quần đang mặc để nộp thuế cho mấy ông ăn thì…..
– Á, á á!!! Cái con đĩ Dậu kia! Mày dám nói ông ăn cả cái quần mày đang mặc à? Lính lệ đâu? Lôi cổ……..

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s