AI BIỂU MÀY MẶC ÁO ĐỎ!

Hình: Nhựt, Khang và Ca sau khi được thả. Nhựt bảo, em muốn về học tiếp sau này ra làm luật sư. Theo điều 47 Luật trách nhiệm bồi thường của nhà nước, ước chừng mỗi em có thể được đền bù …100 triệu đồng. Xong, giải tán

Lê Nguyễn Hương Trà(facebook)Em Lê Minh Nhựt (1998) HKTT xã Lý Văn Lâm, Cà Mau đang học lớp 10. Cha mẹ làm ăn thất bại, nhà nghèo Nhựt lên thành phố Cà Mau ở trọ đi học, buổi tối thì đến quán nhậu 797 cách đó khoảng 200m chạy bàn kiếm tiền trả học phí.

Cách đây hơn một năm, đêm 2.6.2015 có hai người bạn Nhựt là Nguyễn Hoàng Khang và Nguyễn Vũ Ca ở dưới huyện Năm Căn chạy xe lên quán thăm Nhựt, rồi kêu bia uống. Thấy vậy chủ quán cho phép Nhựt vừa chạy bàn vừa ngồi nói chuyện với bạn.
.

Rồi, cũng đêm hôm đó khoảng 22:00 đến 23:00 anh Lâm Chí Nhẫn đang dừng xe trên cầu nghe điện thoại, đột nhiên có mấy thằng ông nội đi qua nhào vô quýnh, một đứa lấy kéo đâm vô vai Nhẫn rồi cướp điện thoại.

Nhẫn báo công an, nói thằng cướp mặc áo đỏ. Mọi người đổ ra tìm, ngang đến quán 797 nhìn vào thấy Nhựt đang mặc áo đỏ. Công an nhào vô kêu Nhựt, Khang và Ca về trụ sở làm việc, xong thả trong đêm. Ba ngày sau mấy bạn này được mời tiếp, tại đồn cả đám nghe đọc lệnh khởi tố và bắt tạm giam về hành vi cướp tài sản!

Chiều qua 15.8, sau hơn một năm giam giữ, bị đánh đập ép cung…ba em đã được đình chỉ án. Thả, vô tội!
……..

Có nhiều tình tiết bất nhất, VKS phải trả hồ sơ nhiều lần nhưng công an Cà Mau vẫn giam ba em hơn một năm!

(C)http://m.danviet.vn/…/duoc-giai-oan-sau-hon-1-nam-bi-giam-n…

Theo đó, Nhẫn khai nhóm cướp đều mặc quần đùi, nhưng chủ quán nhậu 797 và quản lý khẳng định, quán qui định nhân viên mặc quần dài và Nhựt luôn mặc quần dài khi đi làm. Quản lý quán còn bảo, từ 22h-23h đêm đó khách khá đông, quán chỉ có 3 nhân viên nên Nhựt phải làm suốt, sao thời gian nào đi cướp được!

P/s: Sau khi bị bắt, cha mẹ Nhựt kêu oan cho con khắp nơi. Nhựt có luật sư được chỉ định, cha nội này khuyên gia đình nên rút đơn kêu oan. Nhà Nhựt bèn mượn tiền đi thuê một luật sư ở Cà Mau, ông này lại bảo nên nhận tội để được khoan hồng. Một cô nhà báo coi hồ sơ thấy có vấn đề, đã nhờ ông Nguyễn Thanh Lương xem hồ sơ, ổng coi xong kêu vợ là luật sư Nguyễn Thị Ánh xuống Cà Mau. Gặp Nhựt, tin rằng oan sai nên vợ chồng cùng 2 LS tập sự nữa lên xuống Cà Mau liên tục để cãi, giúp ba em trắng án!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s