Yêu cầu trả tự do cho Nguyễn Hữu Quốc Duy

Sơn Văn Lê(facebook)Nguyễn Hữu Quốc Duy, sinh năm 1985, quê quán tại Khánh Hòa. Duy bị bắt cách đây hơn 9 tháng, Duy bị truy tố về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự.

Lý do cơ quan An ninh Điều tra tỉnh Khánh Hòa cho gia đình biết khi mới bắt giữ rất mơ hồ. Duy bị cáo buộc tội danh vì đã bày tỏ quan điểm ủng hộ em mình trên facebook cá nhân.

Có thể trong tháng 8.2016 này, Duy sẽ phải đối mặt với phiên xử sơ thẩm tại Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa. Duy đang rất cần sự quan tâm và lên tiếng của công luận.

freeduy

Việc sử dụng điều 79 và 88 Bộ Luật Hình sự Việt Nam, ít nhất như cách Việt Nam sử dụng với những nhà hoạt động, vi phạm luật nhân quyền quốc tế.”

Trong phiên họp thứ 41 Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), nguyên Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cho ý kiến về điều 88: ” Tôi nói thật là ta phát biểu nhiều khi cũng vi phạm, bắt cũng được đấy. Nói như vậy để thấy là không thể để một cái tội chống nhà nước quy định chung chung như vậy, muốn bắt ai thì bắt, đâu có được”.

Yêu cầu cộng sản trả tự do cho công dân Nguyễn Hữu Quốc Duy vô điều kiện.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s