Lệnh quan nhà sản Huế đã quyết trận cuối cùng trong vụ cưỡng chế Từ đường Nguyễn Hữu với hơn 100 năm tuổi tại địa chỉ 62 Nguyễn Huệ, phường Vĩnh Ninh, Huế

Chốt thứ tư: Phan Đình Phùng - Nguyễn Trường Tộ
Chốt thứ tư: Phan Đình Phùng – Nguyễn Trường Tộ

Dạ Thảo(facebook)Lệnh quan nhà sản Huế đã quyết trận cuối cùng trong vụ cưỡng chế Từ đường Nguyễn Hữu với hơn 100 năm tuổi tại địa chỉ 62 Nguyễn Huệ, phường Vĩnh Ninh, Huế. Cái lệnh chết tiệt này đã thực thi vào 8h30 sáng nay – 12.09.2016 trong sự bủa vây vòng ngoài của các lực lượng PCCC, CSGT, DQTV, TTĐT và đương nhiên, vòng trong là những thằng quan cướp mà tôi không buồn gọi tên nữa.

Chốt thứ nhất: Ngã tư Hai Bà Trưng và Nguyễn Huệ
Chốt thứ nhất: Ngã tư Hai Bà Trưng và Nguyễn Huệ

Không một ai có thể lọt vào và tiếp cận được gia đình, những chốt chặn ma quỷ đã lập từ sáng sớm. Cả một dãy phố yên bình, thánh thiện sáng nay bị bắt phải đóng cửa từng nhà một, cấm tiệt không mở cửa bán buôn, không dòm ngó, không quay phim chụp ảnh. Cả cậu bạn của tôi ở cách Từ đường Nguyễn Hữu 4 căn nhà mà cũng không thờ được đầu ra để xem.

Tôi gặp được họ hàng của gia đình và được biết, sáng nay chị ấy cũng không thể liên lạc với chị Nguyễn Trang Hà – cháu nội của TTBL Nguyễn Hữu Bài – vị danh nhân triều Nguyễn đã từng đứng lên phản đối việc đào bới vàng chôn ở khuôn viên lăng Tự Đức của khâm sứ Pháp. Đã mấy đời quan chức cấp cao của Huế vẫn chưa cướp được mảnh đất. Cụ ông Nguyễn Hữu Sinh – con trai của TTBL cùng các con cháu của mình quyết sống chết giữ đất, thưa kiện khắp nơi mấy chục năm qua, thậm chí ra đến tận TW nhưng quan nhà sản Huế vẫn phớt lờ và quyết cướp cho tới cùng.

Thượng thư bộ lại Nguyễn Hữu Bài (ảnh từ fb Hoàng Dũng)
Thượng thư bộ lại Nguyễn Hữu Bài (ảnh từ fb Hoàng Dũng)

Theo thông tin từ hai hôm trước, anh Nguyễn Hữu Huân – 47 tuổi, cháu nội của TTBL đã tuyên bố sẽ mua xăng tự thiêu để chống đối việc cướp đất trắng trợn của chính quyền Huế sáng nay. Toàn thể con cháu quản dưỡng Từ đường Nguyễn Hữu sáng nay đông đủ, cố thủ trong nhà và quyết đối đầu với chính quyền.

2.200 mét vuông và nằm ngay vị trí độc địa nhất nhì Huế, từ đường Nguyễn Hữu không thể thoát khỏi sự dòm ngó của một một lũ hùm đói. Chúng nó đã đến cưỡng chế nhiều lần nhưng bất thành. Cáu tiết và quyết xâu xé cho bằng được miếng mồi ngon nên sáng nay, chúng nó quyết chiến lần cuối.
—-

Thông tin vẫn đang tiếp tục được tìm kiếm. Dạ Thảo sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s