KÊU CỨU KHẨN CẤP

Người Vũng Áng(facebook)Sau khi chính quyền cộng sản để Formosa xả độc tố giết chết biển, gây ra hậu quả nghiêm trọng đến người dân Kỳ Anh, các tỉnh miền Trung và ảnh hưởng rất lớn đến nhiều nghành nghề khác của cả nước trong gần nửa năm qua.

Bây giờ, lãnh đạo cấp cao Hà Tĩnh đang lên kế hoạch giết luôn con sông Quyền dài gần 20 km, chảy qua 7 xã trên địa bàn Kỳ Anh, bằng cách xả độc tố qua sông trước khi ra biển.

Nếu điều này thành sự thật thì chẳng khác nào các quan chức bù nhìn Hà Tĩnh đang trực tiếp cầm “mác” giết dân lành.

Chẳng khác nào những “đỉnh cao trí tuệ” của nhà cộng sản Hà Tĩnh đang lên kế hoạch lấy gần 30.000 người dân của các xã Kỳ Thịnh, Kỳ Lợi, Kỳ Trinh, Kỳ Hà, Kỳ Ninh, Kỳ Long, Kỳ Hưng, Kỳ Châu… của Kỳ Anh làm vật thí nghiệm để xem Formosa có tiếp tục xả độc nữa hay không?

Chẳng khác nào chúng đang đùa giỡn với gần 30.000 tính mạng chỉ như tôm, cá, mực … đã chết và chúng ta sẽ chết như tôm cá trong thời gian tới mà thôi?

Cán bộ Hà Tĩnh vốn đã nổi tiếng với những phát ngôn kiểu ngông cuồng, thiểu năng và bất nhân trong thời gian qua.

Cụ thể như:

– Những ngày cao điểm cá biển chết tràn lan, nước biển nhiễm độc nặng; thay vì cảnh báo bà con phòng tránh thì ông Sơn – phó chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh lại khuyên bà con: “Cứ yên tâm ăn cá và tắm ở biển Vũng Áng”?

– Trong khi người dân đang sục sôi máu vì ông Hòa Lú [giám đốc công ty môi trường đô thị Kỳ Anh] đã lén lút tiếp tay cho Formosa chôn trên 100 tấn chất thải rắn tại đầu nguồn nước Kỳ Trinh – Kỳ Anh; bà con phát hiện ông một mực khẳng định một cách ngu nguội là “xin Formosa chất thải để về trồng chuối”.

Cùng lúc này, thì ông Phan Duy Vĩnh – Phó Chủ tịch TX Kỳ Anh ngang ngược nói: “báo chí và người dân đều… nói láo, “biển nhiễm chất độc hại là từ cái mồm của các bạn”, còn khẳng định láo lếu: “các bạn không dùng cái não của riêng mình để tư duy mà các bạn lại để cho một số báo chí sử dụng não của các bạn”.

Hơn lúc nào hết, người dân Kỳ Anh cần phải hành động kịp thời để bảo vệ “con tim” đang hấp hối của chúng ta trước khi đã quá muộn. Đặc biệt, khẩn mong cộng đồng mạng trong và ngoài nước cùng lên tiếng để đẩy lui ý tưởng điên rồ này.

http://cafef.vn/kien-nghi-chi-cho-formosa-xa-thai-ra-song-q…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s