Tiếp tục tin về đoàn người kiện Formosa. Sáng 27.9.2016

Sơn Văn Lê(facebook)Tiếp tục tin về đoàn người kiện Formosa. Sáng 27.9.2016, Đoàn người khởi kiện đã đến và vào bên trong toà án Kỳ Anh trong những bài Thánh Ca. Một đoàn người đông đảo và rất lề lối, bình yên. Họ cùng nhau hiên ngang tiến về nơi quan pháp, họ mặc áo mầu trắng tinh khôi với hình xương cá và loại trừ Formosa.

Linh mục Anton Đặng Hữu Nam đã căn dặn đoàn người luôn luôn giữ mình trong bình an và vui vẻ, cha cũng nhắc nhở đoàn người quan tâm đến môi trường xung quanh một cách thiết thực; không xả rác thải, cùng nhau dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài Tòa án Kỳ Anh sau khi ra về.

Nhà cầm quyền tỏ ra thiếu thiện chí với đoàn người kiện Formosa, bên trong tòa án đoàn người đang đọc kinh lần Chuỗi Mân Côi nhưng bên ngoài Loa phường đang cố tình nói to hơn để làm cho người dân khó đọc kinh.

Tin giờ chót Linh mục Anton Đặng Hữu Nam và đoàn người dân kiện Formosa đã về tới nhà bình an.

Chúng con xin tạ ơn Chúa và Đức Mẹ gìn giữ đoàn con cái đang chịu nhiều đau khổ và lầm than, bất công và dối trá, độc tố của Formosa và cái ách độc tài cộng sản.

Chúng con xin hết lòng tri ân và cảm ơn quí vị thiện tâm thiện chí trong nước và Hải ngoại đã đồng hành và chia sẻ với đoàn dân kiện Fomosa từ khởi sự cho đến giờ phút này.

Trên đường trở về quê nhà sau hai ngày kiện Formosa tại tòa án Kỳ Anh – Hà Tĩnh, đoàn người dân đã bị trắc trở nhiều bởi cảnh sát giao thông của Hà Tĩnh. Suốt dọc đường đi có sự “hộ tống” bởi csgt.

Hồ Huy Khang(facebook)Vài điểm liên quan tới việc 600 giáo dân từ Quỳnh Lưu, Nghệ An vào Kỳ Anh khởi kiện cty Formosa phá hủy môi trường.

Người chịu trách nhiệm trong vụ kiện này là Vị chánh án Thái Thị Tân, sinh ngày 10.08.1964, người Sơn phố, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Bà mang chức danh thẩm phán Toà án nhân dân huyện Kỳ Anh, có trình độ chuyên môn là cử nhân Luật, các chức vụ đảm nhiệm hiện nay của bà Tân là huyện uỷ viên, bí thư chi bộ, và chánh án (xem hình để biết chân dùng bà). Bà Tân sẽ là người chịu trách nhiệm chính đối với dân trong vụ kiện Formosa này.

Hiện lực lưỡng công an từ sắc phục đến thường phục đang bố ráp khắp nơi, và xảy ra xung đột có thể đến bất cứ lúc nào. Mong mọi người lưu tâm.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s