HÈN HẠ VÀ BẠC NHƯỢC

(Gửi các anh công an và quân đội Việt Nam)

Ảnh: Sơn Văn Lê
Ảnh: Sơn Văn Lê

Trung Nghĩa(facebook)Đừng tự nhận mình là quân đội nhân dân và công an nhân dân nữa nhé. Hãy dõng dạc mà tuyên bố mình là quân đội Formosa và công an Formosa đi. Hải đảo, biên giới hàng ngày bị Trung Quốc xâm lược mà không thấy một thằng tướng nào dám đứng dậy chống lại, chỉ bo bo ngồi giữ ghế và cái mạng rẻ mạt.

Thằng Formosa mới ném cho tí tiền mà đã vội vã vẫy đuôi mừng rối rít rồi ra sức bảo vệ nó, đàn áp nhân dân. Giờ đây sức dân như nước vỡ bờ thì lại vội vàng tháo chạy, cởi bỏ cả quân phục để được trà trộn vào với dân trong lúc hỗn loạn. Lúc quyền lực trong tay thì ra sức đàn áp đánh đập dân đen. Lúc thất thế thì vất cả Đảng, vất cả cờ mà chạy như chó chạy chối chết. Khi trở thành rác rưởi, phế thải thì lại tự nhận mình là dân. Nói cho các anh biết, nhân dân không phải là cái thùng rác để cho các anh chui vào nhé.

Nhìn các anh cởi bỏ quân phục để tháo chạy tôi lại liên tưởng đến hình ảnh ngày xưa Thoát Hoan chui ống đồng tháo chạy để thoát mạng. Đảng ơi. Đảng đã nhìn thấy thanh kiếm lá chắn của Đảng vô địch như thế nào chưa? Chỉ là một lũ hèn hạ và bạc nhược, chỉ biết trên đội dưới đạp để vơ vét cho bản thân chứ lý tưởng Cộng sản cái cắc ké gì? Lúc đường cùng thì Đảng cũng chỉ là mớ giẻ rách mà thôi.

Mà các anh hãy nhìn lại đi, người dân đã làm gì các anh đâu? Họ chỉ đi biểu tình ôn hòa, tay không tấc sắt. Họ xuống đường vì quyền được sống, tay không mang theo súng ống và gậy gộc. Họ chỉ có biểu ngữ và những chiếc điện thoại nhỏ bé – những thứ vô hại đối với bất cứ ai. Tự các anh đẩy người dân trở thành kẻ thù, tự các anh giơ gậy lên đánh đập người biểu tình, rồi lại tự các anh cởi bỏ quân phục và tháo chạy. Các anh hãy nhìn lại xem, sau khi biểu tình xong người dân lại rút đi một cách ôn hòa như chưa từng có cuộc xuống đường. Những con đường vẫn sạch đẹp không rác thải. Họ là nhân dân chứ không phải là con ngáo ộp đâu mà các anh sợ đến vậy. Cũng chẳng có thế lực thù địch nào có thể giật dây kích động được họ.

Tôi chưa thấy ở đất nước nào lại có thứ lực lượng vũ trang hèn hạ đến thế. Cái loại quân đội với công an này mà đòi đánh đấm cái nỗi gì? Chống Trung Quốc xâm lược bằng cách nào? Chống giặc ngoại xâm bằng cách quỳ lạy nó à?

Bốn nghìn năm lịch sử, chưa khi nào lực lượng bảo vệ dân tộc Việt Nam lại hèn hạ như ngày hôm nay.

HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG THÂN YÊU


Nam Phương(facebook)Nhóm anh em Dân Chủ Hà Nội tổ chức biểu tình ủng hộ đồng bào Miền Trung khởi kiện Formosa

– Nhân dân ủng hộ – Đồng hành kiện Formosa
– Vì tương lai dân tộc – yêu cầu chính phủ kiện Formosa
– Đảng chọn nhân dân hay chọn Formosa ???

Huy Phan(facebook)Xin dành một lời ca tụng đẹp đẽ nhất để tỏ lòng tự hào & ngưỡng mộ đến hơn 10.000 người dân đã vượt qua sợ hãi đứng lên chống lại tà quyền !!! Thật tuyệt vời, tinh thần đoàn kết & lòng tự tôn dân tộc đã chiến thắng! Lực lượng bảo vệ đảng, bảo vệ Formosa đã hoảng sợ, tháo chạy thoát thân. Sức dân như sức nước, lịch sử loài người đã minh chứng: không một bạo quyền nào chống lại chính nghĩa, phản bội tổ quốc, đối đầu với nhân dân mà tồn tại lâu dài.

Lịch sử Việt Nam sẽ ghi nhớ sự kiện đặc biệt này. Formosa thất thủ ! Một lời cảnh tĩnh đầy sức nặng gởi đến với nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Một thông điệp tốt lành dành tặng phong trào tranh đấu vì một nền dân chủ, phồn thịnh nói riêng và toàn thể nhân dân Việt Nam nói chung.

Hoà chung với triệu, triệu tấm lòng của người dân mang dòng máu Việt đang hướng về cuộc biểu tình tại Vũng Áng (Hà Tĩnh), tự hào chia sẻ những hình ảnh tuyệt vời này !

KHÔNG CÓ LẤY MỘT LÁ CỜ MÁU ĐỎ SAO VÀNG CỦA PHÚC KIẾN XUẤT HIỆN !!!

“Lần đầu tiên trong lịch sử, chế độ công an toàn trị CSVN – được dựng lên bằng bạo lực và đàn áp – đã phải nhận thất bại thảm hại trước sức mạnh của số đông nhân dân đoàn kết

ConViet Nam(facebook)Đây là bản tin mà người VN trong và ngoài nước lấy làm vui mừng vì ít nhiều đã nhóm lên tia lửa hy vọng người dân VN sớm muộn gì cũng xóa sổ cộng sản vào một ngày không xa. Xin Thượng đế chúc lành cho tất cả những người VN tử tế để cùng nhau đấu tranh thoát ách cộng sản bạo tàn.

Sáng nay, (02/10/2016) hàng ngàn người dân Kỳ Anh lại tiếp tục xuống đường biểu tình chống Formosa xả thải ra làm huỷ hại môi trường. Ước tính có khoảng hơn 18.000 dân Kỳ Anh tiến đến Formosa để nói lên tiếng nói của 1 người công dân.

Cuộc nổi dậy kết thúc với thắng lợi vang dội thuộc về nhân dân, đây cũng chính là lời cảnh cáo nghiêm khắc đối với Formosa và những kẻ đang tiếp tay bao che cho công ty này gây tội ác trên đất nước Việt Nam.
Cuộc nổi dậy kết thúc với thắng lợi vang dội thuộc về nhân dân, đây cũng chính là lời cảnh cáo nghiêm khắc đối với Formosa và những kẻ đang tiếp tay bao che cho công ty này gây tội ác trên đất nước Việt Nam.

1. Yêu cầu khởi tố Formosa
2. Yêu cầu Formosa cút khỏi Việt Nam

Thừa thắng xông lên, hàng trăm ngư dân chiếm lĩnh bức tường thành bao quanh Formosa. Tuyệt nhiên, không có bất cứ hành động đập phá nào xảy ra như những gì mà chế độ CSVN đang tìm mọi cách hù doạ và vu khống.
Thừa thắng xông lên, hàng trăm ngư dân chiếm lĩnh bức tường thành bao quanh Formosa. Tuyệt nhiên, không có bất cứ hành động đập phá nào xảy ra như những gì mà chế độ CSVN đang tìm mọi cách hù doạ và vu khống.
Viên công an bị mắc kẹt tại hiện trường đã phải vội vàng cởi bỏ mũ áo để không bị nhận diện.
Viên công an bị mắc kẹt tại hiện trường đã phải vội vàng cởi bỏ mũ áo để không bị nhận diện.

Bên ngoài cổng công ty formosa, vẫn là một sự bao bọc khổng lồ của công an Hà Tĩnh dành cho formosa.

Người dân các nơi ùn ùn kéo về Formosa hợp quần vào người dân đang có mặt tại bản doanh Formosa để biểu tình. Số người trong vùng biết đến biểu tình cũng đã nhập cuộc, bất kể tôn giáo. Đây là một trận đánh lớn của người dân Nghệ Tĩnh để cứu nước…Việt Nam.

Người Kỳ Anh

Chính quyền Việt Nam có dám biến Hà Tĩnh thành một “Thiên An Môn” Trung Quốc?

Trịnh Kim Tiến(facebook)Tháng 6/1989, quảng trường Thiên An Môn Trung Quốc ngập trong máu tanh, hàng nghìn sinh viên yêu nước Trung Quốc đã bị giết hại man rợ bởi chính quyền Trung Quốc. Xác người la liệt dưới bánh xe tăng và đại bác.
Ngày hôm nay hàng nghìn người dân miền Trung đã đổ về bao vây khu tự trị của tập đoàn Formosa Hà Tĩnh đòi quyền được sống. Trước thái độ ôn hòa của người dân, phía chính quyền đã có những động thái bạo lực dẫn đến sự bức xúc của người dân lên cao, đoàn kết và phản kháng lại.

Người dân chỉ có một mong muốn là Formosa rời khỏi Việt Nam, để họ được trở về cuộc sống bình dị của nghề chài lưới. Họ không cần thép cũng không cần tiền. Họ cần biển sạch, cần tôm cá và môi trường trong lành.
Tại sao hàng triệu người phải nghe theo quyết định của một nhóm người đang điều hành đất nước, dâng mảnh đất quê hương vào tay của ngoại bang, từ bỏ tổ nghiệp, mồ mả tổ tiên để tha hương cầu thực?

Cuộc sống của người dân miền Trung bị tàn phá, nhưng không ai trong chính quyền phải chịu trách nhiệm. Rồi chính quyền nhận tiền, dân nhận thảm họa. Hàng nghìn người có nguy cơ bị ung thư, bệnh tật, không công ăn việc làm, đói rét bơ vơ. Hàng trăm đứa trẻ không được đến trường trong một thời gian dài. Thứ duy nhất mà họ nhận được sau khi mất tất cả là vài cân gạo mốc đen xì.

Quyết định giữ Formosa là một quyết định ngoan cố sai lầm, đi ngược lại lòng dân. Sự bức xúc lên cao như hôm nay là hậu quả của những chính sách tư lợi bất chấp.

Người dân Hà Tĩnh và các tỉnh miền Trung đã không còn có thể chịu đựng thêm được nữa. Họ phải đấu tranh dù vô cùng sợ hãi để được sống.

Ngày hôm nay sau khi công an quân đội bỏ chạy, người dân cũng chọn lựa cách đi về trong ôn hòa bởi mục đích của họ không phải bạo động, không phải nhằm vào những con người đang cúi đầu bán rẻ dân tộc, họ chỉ có một yêu cầu duy nhất, Formosa phải trả biển lại cho dân Việt.

Người dân biểu tình và ra về trong sự ôn hòa nhất có thể vì muốn chính quyền lắng nghe tiếng nói của họ. Còn nhà nước Việt Nam thì sao? Sau hôm nay họ sẽ lựa chọn đứng về phía người dân hay quyết định chọn lựa ngoại bang và bè lũ tham nhũng, biến Hà Tĩnh trở thành một Thiên An Môn thứ 2 đẫm máu và nước mắt của dân tộc?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s