Đà Nẵng: Cá chết dày đặc tại kênh Đa Cô

(nguoiduatin.vn)Người dân phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cho biết, cá chết trắng hàng loạt trên kênh Đa Cô trong hai ngày vừa qua.

Nhân viên môi trường đang thu dọn cá chết dưới lòng kênh Đa Cô
Nhân viên môi trường đang thu dọn cá chết dưới lòng kênh Đa Cô

Theo phản ánh những người dân nằm dọc kênh Đa Cô (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), tình trạng cá chết hàng loạt xảy ra trong hai ngày 1 và 2/10. Lượng cá chết rất lớn và chủ yếu là loại cá rô, thậm chí nhiều con to bằng bàn tay người lớn.

Ban đầu, người dân thấy cá lác đác chết gần khu vực một nhà máy sát kênh Đa Cô. Đến ngày 2/10, số lượng cá chết ngày càng nhiều hơn. Nhiều thời điểm, cá chết dày đặc, trôi theo dòng nước chảy xuôi 2 con đường ven kênh (Chơn Tâm 6 và Mộc Bài 7). Sau đó, số cá chết này mới tập trung tại cầu đường 10,5 m ở khu Tây Bắc 7, phường Hòa Minh, khiến khu vực này bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Chia sẻ với PV Báo điện tử Người Đưa Tin, ông Nguyễn Chương (trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cho hay: “Từ sáng hôm trước, tôi đi tập thể dục dọc theo con kênh này đã thấy xuất hiện cá chết lác đác.

Đến sáng 2/10, chúng tôi thấy tình trạng cá chết hàng loạt, nổi trắng kênh, tập trung đông nhất ở chân cầu Đa Cô”.

Quan sát dòng kênh, có thể nhận thấy nước kênh có màu đen kịt, bốc mùi hôi thối. Con kênh này là nơi tiếp nhận nước xả thải của một số nhà máy và nhiều hộ dân sống quanh khu vực. Người dân cho biết thêm, kênh Đa Cô đã từng xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt vào năm 2012.

Hiện Công ty thoát nước và xử lý nước thải TP Đà Nẵng đã cho người vớt xác cá, phun chế phẩm khử mùi, hạn chế ô nhiễm, đưa đi chôn lấp. Đồng thời cơ quan chức năng cũng tiến hành lấy mẫu nước để xét nghiệm tìm nguyên nhân vụ việc.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s