ĐÒI QUẢN LÝ PHÁT NGÔN TRÊN FACEBOOK KHÁC GÌ ĐÒI GIA-VE VÀO QUÁN BIA NGHE TRỘM, QUẢN LÝ CHUYỆN BẠN BÈ THÂN MẬT TÀO LAO.

TS. văn học Đoàn Hương. (Ảnh cắt từ clip). phununews.vn
TS. văn học Đoàn Hương. (Ảnh cắt từ clip). phununews.vn

Đỗ Minh Tuấn(facebook)Hôm nay đọc báo Phụ nữ của cơ quan pháp luật mới biết mụ Hương không chơi FB nhưng cũng vào đọc – chắc mang nick Mít Xoài nào đấy kết bạn để làm Giave – vì thế mới biết các bạn bè trong FB nói gì và chỉ điểm cho cơ quan pháp luật đòi quản lý những phát ngôn trên FB rồi còn dạy thiên hạ cách sống quản lý thời gian (Thối!, chẳng ai dạy mụ sống thế nào cho có một gia đình hạnh phúc). Trích nguyên văn đoạn cò mồi độc tài của một Tiến sỹ sản phẩm trí tuệ made in Liên Xô:

“Theo TS. Đoàn Hương, chúng ta cần có chính sách và luật cụ thể để quản lý những phát ngôn trên Facebook. Bên cạnh đó, chính những người dùng Facebook phải tự quản lý được thời gian của bản thân để tránh sa vào những câu chuyện vô bổ trên Facebook. Để làm điều này, TS. Đoàn Hương cho rằng, để tránh tốn thời gian với Facebook thay vì chúng ta tham gia vào những câu chuyện “ném đá” một ai đó chúng ta nên làm những việc có ích hơn như nghe nhạc, đọc sách.”

(http://phununews.vn/…/ts-van-hoc-doan-huong-50-nguoi-tren-…/)

Để thấy hết tinh chất mọi rợ của ý tưởng trên, ta chỉ cần đổi chữ “Facebook” bằng các chữ chữ “quán bia, quán cà phê, bữa tiệc” Tôi cho rằng Facebook chẳng có gì khác các cuộc tụ tập ấy cả. Ngồi uống bia người ta cũng bàn về chính trị xã hội, về Formosa, về Tôn Hoa sen, về con ruồi Tân Hiệp Phát, về lụt ở Sài Gòn.v.v. rồi dơ điện thoai, Ipad cho nhau xem ảnh, xem clip. Nếu ở quán bia., quán cà phê, tiệc rượu những thông tin đó, những bàn luận đó chỉ những người tham dự nghe thấy, thì trên FB cũng chỉ những người được chia sẻ nhìn thấy, vì FB có chế độ về quyền riêng tư. Khi người ta không cho đọc, thì những người có tư tưởng và nhân cách Gia ve làm sao mà nghe trộm để quản lý từng phát ngôn như bà Hương mong muốn được? Chẳng lẽ bà Hương khuyến khích loại nhân cách nhân danh bè bạn đi uống bia để nghe các câu chuyện thân tình, bỗ bã, tào lao rồi về viết báo cáo chỉ điểm gửi công an?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s