NHỮNG CHÍNH SÁCH NGOẠI GIAO VỚI TRUNG QUỐC VÀ NHỮNG HỆ LUỴ DÂN TỘC PHẢI GÁNH CHỊU HÔM NAY

Đỗ Minh Tuấn(facebook)Thấy có nhiều dấu hiệu lãnh đạo Đảng tiếp tục sáp lại Trung Quốc, tỏ tình thân thiện, ôm ấp vuốt ve Trung Quốc như thuộc hạ nịnh bợ cấp trên, rồi đưa tiếng Trung vào dạy bắt buộc trong chương trình giáo dục phổ thông, một số bạn lo lắng cho rằng đây là dấu hiệu sắp đến thời điểm thực thi thoả ước Thành Đô sát nhập Việt Nam vào Trung Quốc 2020. Tâm trạng lo âu và sự đồn đoán này chỉ là hệ quả của các sai lầm ngoại giao thời Nguyễn Văn Linh và các xảo thuật ngoại giao thời bây giờ với Trung Quốc.

VIỆT NAM SẼ SÁT NHẬP VÀO TRUNG QUỐC NĂM 2020?

Tôi đã hỏi những người trong cuộc, không có chuyện Hội nghị Thành đô ký sát nhập đâu. Chỉ là bàn chuyện Campuchia, ký kết chia bơi “cổ phần” quyền làm đại ca Campuchia là chính. Trên nền tảng cuộc họp đó nó lấn thêm những chuyện tỏ tình chính trị phi văn bản với nhau, kiểu hôn hít ôm ấp làm lành vớ vẩn, thơ phú giảng hoà. Thực chất tình cảnh khốn nạn nhục nhã của đất nước hôm nay là do Nguyễn Văn Linh đưa Đảng rúc nách TQ sau cách mạng Đông Âu 1989, tạo ra tiền lệ định hướng lệ thuộc TQ cho Việt Nam từ ấy đến nay. Sau khi Nông Đức Mạnh thực thi định hướng lớn đó, rước giặc TQ vào bằng ký kết, bau – xít nọ kia. Chính phủ các khoá sau đó tiếp tục ăn theo định hướng này, làm tiền các kiểu, rước bọn Tàu vào đông như quân Nguyên với bao nhiêu thảm hoạ diệt tộc đã và đang bùng ra mà ai cũng biết. Vì Nguyễn Văn Linh là người mối lái chắp nối lại đường dây đưa nàng Kiều Việt Nam vào chốn lầu xanh của Tú Bà Trung Quốc, nên những người kế nhiệm dựng tượng Nguyễn Văn Linh là cách vái vọng Trung Quốc, gián tiếp thực thi nghi lễ tôn giáo cống nạp trái tim để ngầm nói rằng “Chúng tôi vẫn thờ và bắt dân thờ người mối lái bưng đất nước đặt dưới chân các đại ca. Đừng nghi ngờ Đảng chúng tôi, tội nghiệp!” Bên cạnh đó, tôi ngờ rằng, thỉnh thoảng Đảng lại dùng khổ nhục kế, bí mật phát động ngoại giao ngược của nhân dân, cố ý tạo cớ cho dân chửi Đảng là tay sai Tàu, như các vụ cờ sáu chữ không ngẫu nhiên nhầm đâu, hay các bài viết bịa ra thoả thuận sát nhập năm 2020 cũng nằm trong kế sách này, làm cho Tàu phấp phỏng mừng thầm giúp Đảng yên thân, không bị Trung Quốc hồ nghi quấy đảo. Nhưng mặt khác Đảng cũng doạ khéo Tàu là dân tôi căng lắm, thinhr thoảng cho biểu tình phản đối Trung Quốc rồi bắt bớ lên án dân trên báo chí nọ kia. Tàu lại phải nôn tiền ra cho Đảng như bồi dưỡng thêm cho đầu gấu trị dân. Nhưng đó chỉ là bán nước dởm trên mạng ngoại giao. Còn lâu dân mới chịu để cho kẻ thầu khoán dân tộc sát nhập. Khi quyết định đó công bố thì đồng nghĩa với Đảng CSVN sụp đổ. Đảng hiểu điều này. Trong khi đó, Đảng CSVN vẫn lẳng lặng thiết lập quan hệ với Mỹ và các nước dân chủ trên thế giới. Ai biết ông Trọng đã nói gì với Obama trong Nhà trắng? Ai biết Cam Ranh bây giờ thực chất thuộc về ai?

VÕ NGOẠI GIAO NGHÉ RÚC BỤNG TRÂU

Đừng đánh giá quá cao TQ. Lãnh đạo Đảng CSVN bây giờ chơi võ nghé rúc bụng trâu như trong giai thoại thời xưa. Bọn Tàu đưa con trâu to ra thách chọi, sứ ta đưa con nghé con ra. Nghé tưởng là trâu mẹ cứ rúc vào bụng trâu Tàu để bú, làm trâu Tàu bỏ chạy. Ta hân hoan vì thắng lợi ngoại giao, vừa được bú sữa là tiền Tàu chi cho các dự án, vừa được thắng một cách ma lanh. Ngoại giao nhẫn nhục của Đảng CSVN với Tàu hiện nay đại loại là vậy. Động cơ thì tốt, nhưng phương pháp thì bắt cá nhiều tay, hèn yếu, láu cá vặt, tham tiền…Nên hậu quả là Đảng được yên, nhưng đại đa số nhân dân đau khổ chết dần chết mòn vì thù trong giặc ngoài, dân tộc lầm than ngấp nghé bên bờ vực thẳm. Lần lượt những Bauxits Tàu, Formosa Tàu, thương lái Tàu, chất độc Tàu, phim Tàu, chữ Tàu, gián điệp Tàu, tay sai Tàu, dàn khoan Tàu, tên lửa máy bay Tàu, tư duy Tàu, tâm địa Tàu, nô lệ Tàu và những con buôn bán lẻ đất nước cho Tàu kiếm tiền ăn chia…ngày càng tràn ngập Việt Nam, đem đến cho hàng chục triệu người dân những thảm hoạ mất đất, mất biển, mất trời, mất nghề đánh cá truyền đời, mất tiền công quỹ đầu tư vào các chương trình giáo dục nịnh Tàu, mất cá Hồ Tây, mất cây Hà Nôi, mất Đảng, mất pháp luật, mất đồng bào, mất sự thảnh thơi trong từng giây phút sống, mất tình bạn tình thương trong gia đình, cơ quan làng xóm vì chia rẽ quan điểm (Mỹ hay Tàu, làm ngơ hay tranh đấu) trong nội bộ cộng đồng dân tộc, mất thế hệ tương lai vì giáo dục bị tiền Tàu chi phối tinh vi, mất lãnh tụ vì bị Tàu tạo lên nguỵ thuyết đầu cơ trên dân trí ngày càng phân tán, hỗn loạn và thấp kém..Tóm lại là mất cuộc sống bình thường, lành mạnh, tự do, độc lập, hạnh phúc và bền vững của toàn dân tộc. Đổi lại chỉ là sự yên ổn về quyền lực của Đảng, sự xâu xé nội bộ không dựa trên quyền lợi đích thực của dân tộc và những núi tiền của các tham quan được các lực lượng chuyên chính bảo kê.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s