KHÔNG QUÊN CÁ CHẾT

“Dắt cá đi dạo” ở công viên Lê Văn Tám, sáng chủ nhật 16/10/2016. Nguồn ảnh facebook Thu Nguyệt(dân oan)

Doan Trang(facebook)Sáng nay, 16/10, một số người dân ở TP.HCM đã kéo những con cá cắt bằng bìa carton đi dạo trong công viên Lê Văn Tám. Trên mỗi con cá đều có ghi dòng chữ: “Formosa get out” (Formosa cút đi). Cuộc “dắt cá đi dạo” được nhiều người vỗ tay hưởng ứng.

Đây là hành động nhằm nhắc công luận nhớ tới thảm họa môi trường miền Trung Việt Nam, và sự kiện “biểu tình cá” diễn ra cách đây mới ba ngày.

Trước đó, vào buổi sáng 13/10 vừa qua, hàng chục người nuôi cá ở xã Long Sơn (Vũng Tàu) đã lôi xác những con cá chết, to và nặng, ra Quốc lộ 51, để phản đối 14 công ty chế biến hải sản gây ô nhiễm môi trường. Cuộc “biểu tình” độc đáo khiến giao thông trên đoạn quốc lộ chạy qua huyện Tân Thành bị ách tắc, ô-tô theo hướng từ Vũng Tàu lên TP.HCM không di chuyển được.

* * *

Nếu có bạn nào nghĩ (một cách miệt thị) rằng “dắt cá đi dạo” như vậy là “trò vớ vẩn, chẳng thay đổi được gì”, thì xin bạn vui lòng nghĩ thêm: Một việc vớ vẩn, nhỏ xíu như vậy, bạn còn không tham gia, vì không muốn, không thèm, hoặc… không dám làm, thì bạn trông chờ sự thay đổi đến từ đâu?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s