Thông tin về các HXDS quyên góp trợ giúp nạn nhân sau hậu quả do cầm quyền csvn xả đập.

MC Phan Anh(facebook)

XIN CHUYỂN HƯỚNG CHIA SẺ CHO CÁC NHÓM HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN KHÁC!
Cả nhà thân mến!
Vô cùng biết ơn tình cảm và sự tin tưởng của mọi người dành cho Phan Anh. Chưa đầy một ngày mà số tiền chúng ta chung tay đã được gần 8 tỷ (500 triệu đã được rút ra để đi mua thực phẩm cho đồng bào).
Đầu tiên, bố cháu chỉ dự kiến đến với khoảng hơn 1000 hộ dân thôi. Nhưng nay sẽ đến 4 xã với khoảng 4000 hộ dân. Sức tụi mình cũng có hạn và khó có thể đáp ứng được hết mong mỏi của mọi người. Trong khi nhất quyết một đồng cả nhà gửi về mình cũng sẽ không dám uổng phí và phải đến tận tay người cần.

Vậy nên, bố cháu mong cả nhà chuyển hướng chia sẻ sang các tổ chức, cá nhân cũng đang hướng về miền Trung khác.
Riêng chúng ta, Phan Anh xin đề xuất hành trình như sau:
Đợt 1:
14h ngày 18/10: xã Mai Hoá – Tuyên Hoá – QB (đang cập nhật)
08h ngày 19/10: xã Thạch Hoá – Tuyên Hoá – QB (đang cập nhật)
15h ngày 19/10: xã Phương Điền – Hương Khê – HT (590 hộ)
09h ngày 20/10: xã Phương Mỹ – Hương Khê – HT (680 hộ)
Địa điểm trao quà tặng là sân UBND các xã nói trên.
Mỗi phần quà bao gồm 500.000 đồng tiền mặt + một hộp ruốc (chà bông) 300 gram + một hộp muối vừng (muối mè) 300 gram. (Có thể bổ sung thêm thực phẩm khác dựa trên khảo sát)
Hiện bột làm sạch nước, Phan Anh có liên hệ với P&G và hội CTĐ, được thông tin hàng đang trên đường về từ Singapore. Rất vui theo PA biết chúng ta sẽ được tặng và khi có hàng mình sẽ chuyển ngay cho bà con.
Đợt 2: thông báo sau khảo sát, dự kiến đầu tháng 11. Tuy nhiên, Phan Anh sẽ quay trở lại trong dịp từ 23-26 để bám sát tình hình.
Đợt 3: thực hiện và giám sát các chương trình thiện nguyện.
Đợt 1 chỉ là hỗ trợ khẩn cấp. Chúng ta sẽ quay trở lại 4 xã này sau đợt lũ để giúp bà con chuyên sâu, nhằm mang lại hiệu quả thiết thực hơn cho hoạt động thiện nguyện.
Sau lũ mới là lúc có rất nhiều điều cần phải giải quyết. Lúc đó mới thật sự cần rất nhiều người tình nguyện đến hỗ trợ bà con, chứ lần này chủ yếu là trao quà và khảo sát, chúng ta có đi thì cũng không có nhiều việc để làm đâu ạ!
Vài dòng trước khi bay!
Một lần nữa xin tạ ơn đời, xin tạ ơn Người!
P/s: cho Phan Anh được nói thêm, trong sự ủng hộ của cả nhà, xin được thông báo có vô số chung tay của các nghệ sỹ, các gương mặt nổi tiếng trong làng giải trí. Xin cảm ơn các bạn, các đồng nghiệp. Phan Anh tự hào vì được làm việc cùng các bạn! Thương

Nguyễn Tấn Thành(facebook)

Điểm sáng trong xả lũ giết Dân hôm nay.
Trong dương có âm, trong âm có dương.
2- Vụ tiền tỷ đổ về Phan Anh.

Có thể nói chưa tới 1 ngày 7,5 tỷ đổ về tài khoản của Phan Anh để cứu trợ cho đồng bào Miền Trung là một vấn đề rất quan trọng với những nhà phân tích chính trị Việt.
______

Nếu là Cộng sản họ sẽ:
– Thấy mạng Facebook kinh hoàng hơn những gì hàng ngày nó biểu hiện vốn đã rất đau đầu với họ. Mạng nó đang rất rộng và hầu như 60% mọi người đang nén lòng nghe ngóng. Họ sẽ bật mạnh lên một phát như ngày nay gởi tiền cho Phan Anh.
– Thấy sự sụp đổ của MTTQVN, cái cánh tay của đảng để làm công tác xoa dịu Dân. Bệnh tham nhũng Cộng sản len lõi trong nó để Dân không ai còn tin mà gởi tiền cứu trợ nữa. Từ đó xã hội thiếu hẳn một địa chỉ để giải quyết nhu cầu nhân đạo.
– Thấy nhục nhã với phương thức ngậm miệng bao che cho Thuỷ điện xả lũ giết Dân của các lãnh đạo cao cấp đảng. Lòng dân qua hơn 7 tỷ chuyển tới Phan Anh nó đối lập với sự im lặng nhục nhã đó.
– Thấy Phan Anh chỉ là bắt đầu, hàng trăm các Sao trong Showbizt sẽ học theo. Và chắc chắn trong phong trào đó nhiều Sao sẽ mạnh mẽ hơn torng chuyện phê phán Cộng sản cũng như cổ suý cho Tự do Dân chủ.
….
Tất cả tiềm ẩn sự nguy hiểm tới họ !
______

Nếu là Tự Do Dân chủ họ sẽ:
– Thấy mạng Facebook kinh hoàng hơn họ nghĩ, để tập hợp được sự ủng hộ đó như Phan Anh họ không chỉ cần can đảm là đủ. Mà phải gọt giũa nhiều cái tôi của mình để thích hợp hơn với nhiều giới với nhiều người.
– Đã có sự nhìn lại với tỷ lệ người dùng Facebook, nếu như trước đây là 10% lên tiếng, 90% tự sướng thì giờ đây 10% lên tiếng, 60% nén lòng, 30% tự sướng. Khối nén lòng đó bung lên bất cứ lúc nào, số 10% đó sẽ tăng nhanh bất cứ lúc nào chứ không bi quan mòn mõi nghĩ nó tăng chậm chạp nữa.
– Nó là dấu hiệu cho thấy việc tài chánh, việc gây quỹ chính trị trong tương lai trên Facebook là điều khả thi. Nếu người đứng ra có uy tín, nếu việc hoạt động quỹ đó có minh bạch. Sẽ không còn tư duy phụ thuộc vào nước ngoài nữa.
…..
Tất cả cho thấy hy vọng nhiều với họ !
______

Tất nhiên 8 tỷ này, và chắc chắn nhiều hơn tới ngày mai … sẽ ấm đôi chút lòng Dân Miền Trung, nhưng quan trọng nhất nó là chỉ dấu cho sự thay đổi chính trị Việt hiện nay:
– Nhiều đảng viên thấy vậy sẽ tự diển biến, tự chuyển hoá hơn để thích nghi.
– Nhiều người dấn thân cho Tự do Dân chủ thấy vậy sẽ vững lòng và có đối sách phù hợp đám đông hơn.

Nên đó là điểm sáng thứ hai tôi chọn.

Hình là tài khoản Phan Anh, con số chỉ minh hoạ vì nó đang tăng nhanh

Hồ Huy Khang(facebook)

Hình ảnh ĐGM Phaolo Nguyễn Thái Hợp – Giám mục giáo phận Vinh và các linh mục trong giáo phận đi cứu trợ người dân bị ảnh hưởng do xả lũ tại Quảng Bình.

Đức Cha Phaolô viếng thăm dân Quảng Bình, Giáo phận Vinh

Tin Mừng Cho Người Nghèo

GNsP – Trước tình cảnh đau thương của người dân hứng chịu trận lụt như cơn hồng thuỷ vừa qua, Đức cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp đã đến viếng thăm an ủi và nâng đỡ tinh thần của con cái mình trong địa phận Vinh.

Theo cha Benard Thuỳ, Quản lý Toà Giám mục Vinh cho biết, sáng nay 17.10 Đức cha Phaolo cùng đoàn cứu tế đã khởi hành đến một số giáo xứ thuộc tỉnh Quảng Bình, nơi tâm lũ vừa qua.

Đoàn cứu tế đã đến xã Quảng Hòa, giáo xứ Hòa Ninh do cha Micae Hoàng Xuân Hường quản nhiệm.

Đức cha Phaolo ân cần trao ban bình an cho từng người tại đây. Ngài tận tay chia sẻ cho họ từng thùng mì gói nhỏ bé nhưng chất chứa tấm lòng lớn lao của vị mục tử.

Đoàn chiên gần như mất trắng sản nghiệp nay được nâng đỡ tinh thần rất nhiều

Pv. GNsP

Tuan Nguyen(facebook)

Tôi đã khóc
Khóc thương cho dân tộc tôi đang gánh chịu nhiều đau thương do thiên tai và do bọn cầm quyền dốt nát, nhu nhược và ác độc gây ra
Khóc và cảm động vì còn được nhìn thấy bạn bè ,ông, bà anh , chị và con cháu vẫn còn thương yêu , đùm bọc lẫn nhau trong cơn hoạn nạn
Người Giám mục và các linh mục Công giáo mà các người cố gắng nói xấu, bôi nhọ danh dự đây. Các Ngài ko thể bỏ các con Chiên trong lúc khó khăn này.
Những người “ phản động “ mà các người tìm cách bắt bớ , đánh đập và gán ghép cho họ là bọn khủng bố Việt tân.
Một MC không im lặng trong cơn khốn khó của bà con .
Họ là những người mang yêu thương, sẻ chia đến cho đồng bào tôi trong lúc khốn cùng .
HÃY YÊU THƯƠNG NHAU NHƯ CHÍNH BẢN THÂN MÌNH .

Thành Phạm(facebook)Tôi ở nhà, tôi khóc và tôi căm thù.

Tôi khóc vì tôi nhận được tin sáng ngày mai, 18/10, 1000 bà con huyện Quỳnh Lưu sẽ hành quân đi gưi đơn kiện Fomosa đến tòa án huyện Kỳ Anh, sau khi tòa an huyện Kỳ Anh phục vụ cho quan thày Formosa trả lại 506 đơn kiện trước đó của bà con.

Bão lụt do thiên tai, lũ lụt do nhân tai (các nhà máy thủy điện trên thượng nguồn xả nước) làm dân điêu đứng, nhà cửa tài sản bị ngập trôi, đến gói mì sợi cũng thiếu, lại còn đang trong vòng vây của những tên lính xung kích từ công an, bộ đội ém giữ lực lượng tại đây. Ây mà bà con quyết dấn thân, không sợ đàn áp, không sợ cường quyên để đòi công lý, đòi sự sống cho chính mình. Tôi khóc vì họ đã vượt qua được sự sợ hải để nói lên tiếng nói của sự thật. Và khi người dân đã vượt qua được sự sợ hải, đồng lòng nói lên tiếng nói của sự thật, thì ngày đó là ngày bọn cộng sản cầm quyền xảo trá lưu manh, chỉ có trong người bản năng ăn cướp, ăn cắp phải sụp đổ, phải quỳ gối trước nhân dân xin tha tội.

Tôi cũng khóc khi những người bạn, người em, những người cháu tôi, vượt qua nhiều khó khăn trong gia cảnh để là những người đầu tiên đem tiếng nói, quần áo, thuốc men, đồng tiền, bát gạo chia sẻ với đồng bào.

Dũng Vo va, Nguyễn Lân Thắng xông xáo hết chỗ này chỗ kia, không những chỉ cứu trợ mà quay clips trưng lên mạng những con người và cảnh vật xơ xác tang thương trong trận bão lũ.

Trưa ngày 17.10.2016, Nguyễn Lân Thắng đã vô cùng mệt nhoài khi anh kêu lên:

“Em đuối quá rồi các bác ơi… chưa kể hơn 100 bên Le Dung Vova, chưa kể số đã rút ra để chi tiêu, chưa kể Paypal đang bị treo chờ xác minh… sao mà em đủ sức vác lương khô đi tiếp đây các bác ơi…”.

Cháu Thảo Teresa hành quân cả đêm qua, 17/10. Sáng nay có mặt tại Nghệ An. Mặt cháu tươi vui khi phân phát thực phẩm, lương thực, phát tiền cho bà con.

Và sẽ còn tiếp tục có những người có tấm lòng yêu nước thương nòi khác nữa sẽ hối hả đến miền Trung. Vì ngày ma hồ Kẻ gỗ, một hồ chứa nước lớn nhất của tỉnh Hà Tinh xả lũ và cơn bão giật với cấp 16, 17 đang từ biển Đông tiến vào đất liền miền Trung.Các em, cac cháu của tôi ơi! Các em các cháu là những người Việt Nam đúng nghĩa đồng bào, lá lành đùm lá rách, trong hoạn nạn mới biết lòng nhau. Các em, các cháu ơi, hãy cố lên.

Tôi ngồi ở nhà, tôi khóc và tôi hy vọng về sự trường tồn của đất nước và dân tộc Việt Nam đã bắt đầu bén cháy.

Tôi cầu nguyện cho 1.000 bà con Quỳnh Lưu, ngày mai đi nộp đơn kiện sẽ hành thông.

Tôi cầu nguyện cho các bạn tôi, em tôi, cháu tôi có đủ sức lực và trí tuệ, dọc ngang miền Trung, đem tình người máu mủ, cứu giúp tôi đa có thể cho những bà con anh em đang sống trong cảnh màn trời, chiếu đất do thiên tại và nhân tai cộng sản gây ra.

Ôi, Nghệ Tĩnh có tới 16 vị có chức từ cấp Bộ trưởng, tỉnh trưởng trở lên, họ biến đâu cả rồi? Đến giờ này, tôi cũng chưa nghe một tiếng chia sẻ cảm thông nào của họ đến bà con. Phải chăng loài cộng sản lòng dạ họ chỉ là sắt đá, chỉ biết ăn, nghiền nát không từ một thứ gì của dân. Ngoài ra, trong tâm hồn họ tiếng người không còn chỗ để vọng lên?

Tôi khóc cho dân tôi, cho tôi, vì tin theo cộng sản mà liên tục bị gánh chịu nạn trời hành và chế độ công sản hành đến lê lết, kiệt quệ.

Tôi căm thù bọn cộng sản cầm quyền. Chỉ vì quyền lợi của mình, phe nhóm mình mà đẩy dân vào khốn cảnh chết dần, chết mòm.

Tôi căm thù những kẻ trong ngày này còn cố tình nhảy múa reo ca, khoe áo dài váy mỏng tại Hà Nội trong đó có bà chủ tịch Quốc hội Kim Ngân.

Tôi căm thù 4 thằng tứ trụ, trong đau thương ngút ngàn của dân miền Trung mà vẫn chưa có đứa nào chịu mở mồm ra, dù chỉ là sủa lên một tiếng.

Nguyen Lan Thang(facebook)Nhắc lại để một số bạn ở xa muốn đến miền Trung cứu trợ có thể liên lạc các đầu mối tin tưởng sau nhé:

Người dân Quảng Bình đang oằn lưng gánh chịu những hậu quả thiên tai khủng khiếp. trong lúc này rất cần những bàn tay nâng đỡ, những tấm lòng hảo tâm, những chia sẻ dù nhỏ cũng rất cần.
Nhưng cũng tránh tình trạng, có những kẻ lợi dụng hoàn cảnh “đục nước bèo cò”, hay bất cập, chỗ nhiều quá, chỗ kg có gì.
Vậy, xin những người hảo tâm, hãy đến tận nơi nếu được, còn không hãy tìm đến những địa chỉ đáng tin cây để những món hàng cứu trợ dù thế nào cũng đến được tay của người bị thiên tai đang cần sự giúp đỡ.
Nếu quý vị có lòng và tin tưởng thì hãy đến các vùng bị nạn sau đây mà tôi biết rõ:

– Vùng xã Quảng Lộc trong đó có giáo xứ, Cồn Sẻ, linh mục quản xứ là Antôn Nguyễn Thanh Tịnh, số điện thoại: 0962586911, facebook: Anthanh Linhgiang. Và giáo xứ Vĩnh Phước, do linh mục Tuệ quản xứ, số điện thoại: 0913893917.
– Vùng xã Quảng Hòa, có các giáo xứ sau: xứ Hòa Ninh, linh mục quản xứ Micae Hoàng Xuân Hường, 0915099365.
– Vùng Quảng Tiên, Quảng Trung, có xứ Liên Hòa, do linh mục Hồ Thái Bạch quản xứ, số điện thoại: 01688595803.
– Vùng xã Quảng Văn, có giáo xứ Cồn Nâm và Giáp Tam do linh mục Nguyễn Văn Phú quản, tel: 0984151278.
– Vùng xã Quảng Sơn, có giáo xứ Diên Trường, do linh mục Nguyễn Văn Hùng Quản, tel: 0915707589.
– Vùng xã Quảng Phương, Quảng Thanh và Quảng Phong, có giáo xứ Hướng Phương, và giáo xứ Phù Ninh, giáo xứ Tân Phong, do linh mục Lê Nam Cao quản, sđt: 0915017708.
– Vùng xã Phù Hóa, Cảnh Hóa, có xứ Phù Kinh, linh mục quản xứ: Phaolô Nguyễn Minh Sáng, số đt: 0932278877, face: Lèn Rồng. xứ Kinh Nhuận, linh mục quản xứ: Phêrô Trần Ngọc Hưởng, số đt: 0912555278.
– Vùng xã Mai Hóa, Tuyên Hóa, có xứ Minh Cầm, linh mục quản xứ Phêrô Lê Thanh Hồng, sđt: 0912484116.
– Vùng xã Thạch Hóa, có xứ Tân Hội, linh mục quản xứ Nguyễn Chính Trực, 0989678456.
– Vùng xẫ Kim Hóa, và Thanh Hóa, thuộc huyện Tuyên Hóa, có xứ Kim Lũ, linh mục Triều, số đt: 0973730115. xứ Đá Nện, linh mục Trương Văn Vút, sđt: 0949547169.
– Vùng xã Hưng Trạch, có giáo xứ Gia Hưng do linh mục Nguyễn Văn Hữu, 0913368456.
– Vùng xã Liên Trạch, có giáo xứ Yên Giang do linh mục Cao Dương Đông, sđt: 0984794103.
– Vùng xã Lâm Trạch và Phúc Trạch, có giáo xứ Tam Trang, linh mục Nguyễn Trung Năng, sđt: 0962842177. giáo xứ Troóc, do linh mục Trần Ngọc Du quản xứ, sđt: 0914750597. giáo xứ Chày, do linh mục Dương quản xứ.01236607459.
– Vùng xã Sơn Trạch?, có giáo xứ Hà Lời, do linh mục Nguyễn Văn Hảo quản xứ, sđt: 0918672463.

* Hoặc gửi về cho Ban Bác Ái Giáo Phận Vinh – Caritas Vinh, Tòa Giám mục Xã Đoài, Nghi Diên. Nghi Lộc Nghệ An, email: caritasvinh@gmail.com, tel: 0986118280.

LƯU Ý: Trong các linh mục quản xứ nói trên có một linh mục là nhân viên của ban Caritas Vinh – Ban Bác Ái giáo phận Vinh chịu trách nhiệm về mảng cứu trợ tại vùng Quảng BÌnh.
Vì thế, khi quý ân nhân có lòng hảo tâm muốn đến giúp đỡ cho bà con thì xin liên cố gắng liên lạc qua cha Phêrô Trần Ngọc Hưởng, quản xứ Kinh Nhuận, (Cảnh Hóa, Quảng Trạch, Quảng Bình)
Tel: 090912555278 – 0961927555. email: pethuong75@yahoo.com
để cha điều phối các đoàn cứu trợ nếu có, tránh tình trạng có chỗ nhận đuọc nhiều, chỗ không có.

Xin chân thành cám ơn và xin Chúa chúc lành cho tất cả quý vị!

Tuỳ các bạn chọn, hãy liên lạc với các cha xứ trước để vừa nắm rõ nhu cầu địa phương và chuẩn bị cho chu đáo, vừa không phụ thuộc bất cứ chính quyền đoàn thể lằng nhằng nào

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s