Phản đối tàu chiến Trung Cộng vào cảng Cam Ranh!

Trần Bang(facebook)Tại sao phản đối tàu chiến của Trung Cộng vào Cam Ranh, Việt Nam từ 22-10 đến 26-10-2016?


P/s ảnh chụp ngày 20-10-2016, những anh em ở SG mở đầu cuộc Phản đối tàu chiến Trung Cộng vào cảng Cam Ranh của Việt Nam từ 22-26/10/2016.

Nhưng trước đó tàu chiến của Mỹ, Úc, Nhật, Pháp, Ấn đã ghé thăm Cam Ranh thì không phản đối?
– Thứ nhất, Trung Cộng đang chiếm Hoàng Sa và một phần Trường Sa của Việt Nam làm căn cứ quân sự khống chế Biển Đông của VN!
Trung Cộng đã dùng một lực lượng tàu chiến đông đảo cưỡng chiếm Hoàng Sa trong trận Hải chiến khốc liệt ngày 19-1-1974 và đã làm 74 binh sỹ Hải quân VNCH hy sinh.

– Thứ hai, ngày 14-3-1988 Trung cộng dùng tàu chiến thuộc hạm đội Đông Hải, dùng súng cao xạ, đại liên thảm sát 64 binh sỹ công binh, Hải quân Việt Nam tay không súng để chiếm đảo Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam! Nay chính những tàu chiến trong hạm đội Đông Hải của Trung cộng này lại đến Cam Ranh, Việt Nam!

– Thứ ba, Trung cộng vẽ đường lưỡi bò phi pháp để mạo nhận 90% Biển Đông, Tập Cận Bình Chủ tịch TQ tuyên bố vung vít ở Mỹ, Anh, Singapore láo khoét rằng “các hòn đảo trên Biển Đông là của TQ từ thời cổ đại”.

– Thứ tư, từ hơn chục năm qua đến nay, Trung cộng vũ trang cho tàu cá, tàu hải giám liên tục bắn giết, bắt bớ, đánh đập ngư dân Việt Nam. Chúng cho tàu húc hư, húc chìm tàu cá, phá ngư cụ, cướp tài sản của ngư dân Việt Nam, khi ngư dân Việt Nam đánh bắt cá trên vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa của VN từ bao đời, do ông cha Việt Nam ta khai phá và gìn giữ.

– Thứ năm, Formosa xả độc ra biển miền Trung cũng do một công ty xây dựng gang thép của Trung Cộng thầu ( và đồn là có cổ phần ở Formosa Hà Tình (?), một nhà thầu xây dựng Formosa Hà Tĩnh chạy thử và xả độc ra biển tháng 3,4-2016 vừa qua…

– Không một triều đại nào của TQ không xâm lược Việt Nam!
– Bài học mối tình Trọng Thuỷ – Mỵ Châu, Trọng Thuỷ ăn cắp Nỏ Thần của An Dương Vương dẫn đến Văn Lang ( Việt Nam cổ) bị ngàn năm Bắc thuộc vẫn còn dấu ấn trong dòng máu của con cháu Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Ngô Quyền, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Nguyễn Trãi, Quang Trung…

– Hiện nay TC đang dùng nhiều thủ đoạn để đưa hàng hoá, thực phẩm độc hại, nhà máy CN lạc hậu, ô nhiễm môi trường sang Việt Nam để tàn phá môi trường, đầu độc giống nòi Việt Nam. TC tìm mọi cách để khống chế, dẫn dắt Việt Nam lệ thuộc TC về tư tưởng, chính trị, kinh tế, văn hoá, du lịch, ngoại giao…, nhằm dần biến Việt Nam thành vùng tự trị như Tây Tạng, Nội Mông… hiện nay thuộc Trung Cộng.

– Tầm quan trọng chiến lược của cảng Cam Ranh về mặt quân sự để bảo vệ lợi ích quốc gia của Việt Nam ai cũng biết, ” ai làm chủ được Cảng Cam Ranh, người đó sẽ khống chế được toàn bộ Biển Đông”. Biển Đông, các cụ đã ví như âu vàng trời cho Việt Nam! Nó không chỉ là mặt tiền, cửa ngõ của ngôi nhà Việt Nam, là vựa cá tôm, hải sản, tài nguyên phong phú trong lòng biển, trong thềm lục địa của Việt Nam! mà nó còn là con đường hàng hải quan trọng của thế giới, nó vận chuyển đến 60% hàng hoá xuất nhập khẩu của thế giới…

Các nước Mỹ, Nhật, Úc, Ấn, Pháp… không chiếm biển đảo của Việt Nam! Họ cũng không phải là kẻ thù truyền kiếp của Việt Nam! Họ là những nước văn minh, nhân bản, không mổ người thu hoạch nội tạng, không ăn thịt người và không dã man, gian dối, độc ác với chính giống nòi của họ như văn hóa TQ từ xưa đến nay!

Hồng Kong, Đài Loan chỉ là một phần nhỏ thuộc TQ, nay đã thành những miền đất dân chủ, tự do và không nhận mình là (người) Trung Quốc cộng sản! Việt Nam là một nước độc lập từ hàng ngàn năm, lẽ nào chúng ta phải run sợ trước âm mưu thâm độc 4 tốt 16 vàng và sự hung hăng, bạo cường của Trung Cộng?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s