Nhiều blogger bị bắt vì cổ vũ cho quyền tự do

AnNam Dương Lâm(facebook)


Ông Lưu Văn Vịnh bị bắt theo điều 79 BLHS

Ông Lưu Văn Vịnh (sinh năm 1967, ngụ quận Bình Tân, Sài Gòn), một nhà hoạt động, cổ vũ tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam vừa bị bắt giữ, khám xét nhà khẩn cấp theo điều 79 BLHS tại nhà riêng vào chiều 06/11.

Được biết, Ông Vịnh là một trong những sáng lập viên của Liên Minh Dân Tộc Việt Nam Tự Quyết hôm 15/7/2016.

Theo chị Lê Thị Thập (vợ anh Vịnh Lưu) thì diễn biến vụ bắt giữ như sau:

Khoảng hơn 12h30, anh Vịnh Lưu và một bạn trẻ tên Tuấn (quê Đồng Tháp) bị 4 công an ập vào bắt giữ tại nhà và tiến hành thu giữ điện thoại, máy tính… sau đó đưa lên công an phường sở tại.

Đến khoảng hơn 14h30, lực lượng chức năng áp giải anh Vịnh Lưu về nhà, đọc lệnh bắt và khám xét nhà.

Sau đó, họ thông báo đưa anh Vịnh và bạn trẻ về trại giam số 4 – Phan Đăng Lưu – Bình Thạnh.

Vừa thấy tin bác sĩ Hồ Văn Hải, chủ trang Facebook Hồ Hải và blog BS Hồ Hải bị bắt theo điều 88, Bộ Luật Hình sự.

Theo thông tin đăng tải trên trang thông tin của công an Tp HCM thì ông Hải bị bắt vì “đang có hành vi tán phát thông tin, tài liệu chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên Internet”.
Ông Hải bị bắt tại số 891 Kha Vạn Cân, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức vào ngày hôm nay 2/11.Sơn Văn Lê(facebook)An ninh Hcm ra tay bắt 3 người là những nhà hoạt động, facebooker trong vòng một tuần.
Facebooker, nhà hoạt động Nguyễn Độ

Sau khi bắt blogger bác sĩ Hồ Hải thì chiều nay 06.11.2016, Facebooker Vịnh Lưu ( tên thật là Lưu Văn Vịnh ) và Nguyễn Độ đã bị an ninh Hcm bắt giữ. Riêng ông Vịnh Lưu đã bị đọc lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nhà riêng.

Chúng tôi trao đổi với thân nhân gia đình ông Nguyễn Độ thì được xác nhận đã bị bắt và đang chờ xem kết quả ngày mai ra sao, có chính thức bị truy tố hay không.

Nguyễn Nữ Phương Dung(facebook)Anh tui, siêu nhân Tam Trương Minh

Người ta hay gọi anh Tam là siêu nhân vì khâm phục sức đi và khối lượng công việc anh ấy làm.

Đợt trước ra Hà Nội, dù bận rất nhiều việc, anh ấy vẫn là người theo làm tin cùng chúng tôi khi đi thăm gia đình chị Nguyễn Thị Minh Thuý. Dẫu đi nhiều vậy, nhưng anh ấy rất siêng học, chẳng bao giờ nghỉ học ngày nào, được thầy cô và bạn bè trong lớp rất quý.

Anh theo học luật tại học viện nghiệp vụ tư pháp từ năm 2015. Với mong muốn nguyện vọng, dùng khả năng của mình để phổ biến luật, quyền con người và bảo vệ những người cô thế.

Cách đây mấy tháng, tôi có nghe anh tâm sự bị khó khăn trong việc thi cử, anh bị chất vấn khi làm hộ bài tập dùm bạn học. Trong thời gian học, bọn họ luôn tìm cách, dùng mọi biện pháp để anh rớt tốt nghiệp, nhưng anh là học viên siêng năng, chăm học nên ko thể tìm được lí do gì để cấm thi anh.

Hôm nay, ko còn cách nào khác an ninh đành dùng chiêu hèn kế bẩn dàn dựng kịch bản bắt cóc để anh ko được thi tốt nghiệp. Tôi nghĩ, nếu hôm nay anh ko bị bắt ở trên đường hay trước cổng trường, thì anh có ngồi ngay phòng thi bọn họ cũng sẽ lôi anh đi cho bằng được.

Anh Tam bị bắt đi vào lúc 11h30 trưa hôm nay 5/11 và được thả ra lúc khoảng 18h chiều.

Ở xã hội văn minh loài người, khó thể nào hiểu được cách hành xử này của an ninh. Dàn cảnh để ngăn cấm công dân đi thi luật? 1 nhà hoạt động xã hội, 1 ng bất đồng chính kiến học luật và trở thành luật sư đối với an ninh nguy hiểm đến nỗi cần phải dàn cảnh ngăn chặn?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s