ĐỖ NAM TRÂM CÓ PHẢI LÀ NGƯỜI XẤU!

Nguyễn Thùy Trang – Báo chí trong mấy tháng qua đã thổi phòng Trâm như là Con Vịt Tạp, ăn nói thiếu khiêm tốn, bạ đâu chửi đó. Bà Ngoại Hy Linh Tôn còn cho rằng Trâm xấu tính lắm, khinh dễ phụ nữ, chê bai người tàn tật và kỳ thị chủng tộc.

Tờ New York Times, trước giờ bầu cử đưa lên chỉ số cho rằng bà Hy sẽ thắng tới 89%. Trâm được bầu 11% số phiếu là cao tay!

Hơn 20 tờ báo chửi Trâm trở thành im lặng khi số phiếu bầu cử ở những tiểu bang quan trọng đang đổ dồn về cho Trâm.

Đặc biệt trong kỳ bầu cử lần này là nhiều tiểu bang ở Đông Mỹ đã đổi màu từ xanh (Dân Chủ) sang đỏ (Cộng Hòa), dồn phiếu cho Trâm. Nhất là Wisconsin và Michigan là hai tiểu bang ảnh hưởng nặng nề Đảng Dân Chủ, hai tiểu bang này KHÔNG bao giờ thua cho Cộng Hòa kể từ năm 1992.

Trâm không những thắng úp ở các tiểu bang xanh này, mà số phiếu cử tri phụ nữ cũng đã dồn cho Trâm nhiều hơn, khác với những gì bà Hy và báo chí phỏng đoán.

Trước ngày bầu cử, cả chục tờ báo lớn nhỏ của nước Mỹ, cộng thêm hệ thống chính trị đều cho rằng bà Hy sẽ thắng cử, và theo vậy, nhiều cuộc thăm dò cũng đều cho bà Hy dẫn đầu.

Thùy Trang cũng như các bạn tin vào báo chí Mỹ, và tin vào các cuộc thăm dò vì nghĩ báo chí Mỹ sẽ luôn chính xác. Thùy Trang bị lôi cuốn theo, nghĩ rằng bà Hy sẽ thắng xa ông Trâm. Tất cả những sự suy nghĩ chạy theo báo chí đều thảm bại. Tờ New York Times đã vỡ mặt lần này.

Khác xa với những gì báo chí bôi bẩn, ông Đỗ Nam Trâm lên nói chuyện đêm qua rất điềm đạm và đầy tình người. Ông rươm rướm nước mắt cảm ơn từng người một đã giúp đỡ ông, cám ơn bà Hy đã dành hết cuộc đời để tranh đấu, cống hiến cho nước Mỹ. Ông nói “Chúng ta hãy dành sự trân trọng và quý mến cho bà Hy”.

Đỗ Nam Trâm điềm đạm lịch sự bao nhiêu thì sáng nay bà Hy ngược lại! Bà nói mọi người “cho ông Trâm một cơ hội”, nhưng chửi xéo là ông Trâm lên làm Tổng Thống thì đau lắm và “chúng ta sẽ còn đau khổ dài dài …”

Người dân Mỹ đã bầu chọn đúng người. Trâm không phải là thứ “ăn cháo đá bát”. Năm 1997, xe ông bị bể bánh giữa đường trong buổi trưa nắng cháy, một cặp vợ chồng dừng xe lại giúp. Họ bảo ông đứng vào trong bóng mát để họ giúp đỡ thay bánh cho “không cần lấy tiền đâu”! Cặp vợ chồng chẳng biết ông Trâm là ai, mà chỉ hết lòng giúp đỡ cho người gặp nạn.

Sau khi thay bánh xe xong, ông Trâm đến hỏi “anh muốn tôi trả ơn bằng cách nào, xin nói”. Người đàn ông trả lời “không cần thiết phải trả ơn, nhưng nếu ông ngại thì xin gửi tặng vợ tôi một đóa hoa đủ rồi”.

Một tuần sau, vợ chồng kia nhận được một bó bông hoa Li li trắng xinh đẹp, kèm theo tấm thiệp cám ơn và lời nhắn “tôi đã trả hết tiền nợ nhà của bạn”.

Trâm đã bỏ cả trăm nghìn đô để trả ơn cho một người chỉ thay dùm mình bánh xe…

Đêm qua ông khẳng định nước Mỹ rất thân thiện với bạn bè Quốc tế. Mỹ sẽ là người bạn tốt, nhưng mong được công bằng và tôn trọng lẫn nhau.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s