Nguyễn Thúy Hạnh: VỊNH LƯU


Nguyễn Thúy Hạnh(facebook)Cái tên Vịnh Lưu, (Lưu Văn Vịnh) có vẻ ít được biết đến trong phong trào đấu tranh, nên khi Vịnh bị bắt, có nhiều người hỏi Vịnh Lưu là ai, và dường như cậu ấy ko dành được nhiều sự quan tâm của mọi người như với những người khác khi bị bắt, dẫu cậu ấy bị gán điều 79, có khung phạt tù cao nhất.

Lưu Văn Vịnh là đồng hương Cẩm Giàng với tôi, học cùng trường cấp 3. Tuy vậy tôi lại quen biết Vịnh qua những lần xuống đường biểu tình chống Trung Quốc từ những năm 2011, 2012 ở Hà Nội. Ở cách Hà Nội gần 50 cây số nhưng cậu ấy thường đi xe về tận Hồ Gươm tham gia biểu tình. Vịnh tính điềm đạm, hiền lành, nhiệt thành, chất phác, và đặc biệt ko quan tâm đến việc tạo dựng hình ảnh để gây sự chú ý cho cá nhân mình.

Khoảng giữa năm 2014, Vịnh đưa vợ con vào Miền Nam sinh sống. Và từ đó cậu ấy nhiều lần vô cớ bị câu lưu, bị triệu tập, bị sách nhiễu… Dẫu còn rất nặng gánh gia đình, 3 con, đứa út mới 6 tuổi, phải thuê nhà ở, nhưng Vịnh vẫn quyết tâm dấn thân, “bởi không thể ngồi yên”, (như lời Vịnh tâm sự với vợ). Và rồi hôm 6/11 cậu ấy bị đánh, bị bắt khi đang ăn trưa cùng vợ con.

Qua thực tế đã thấy ở Vịnh, tôi khẳng định Vịnh là một người yêu nước, luôn day dứt, bức xúc trước những bất công trong xã hội. Việc Vịnh tham gia lập Hội là để khẳng định quyền lập hội của người dân mà Hiến pháp đã ghi nhận, và để liên kết với những bạn bè cùng chí hướng nhằm đấu tranh cho công lý có hiệu quả hơn.

Tôi tin rằng Vịnh Lưu ko đơn độc trong cuộc đấu tranh này!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s