Viên chức chính trị Lãnh sự quán Hoa Kỳ thăm HT. Thích Không Tánh

Bà Pamela Pontius, Viên chức chính trị của Lãnh sự quán Hoa Kỳ
Bà Pamela Pontius, Viên chức chính trị của Lãnh sự quán Hoa Kỳ

Theo GHPGVNTN – Sau gần 10 ngày đi cứu trợ lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, Hòa thượng Thích Không Tánh đã về lại Chùa Giác Hoa, Sài Gòn. Qua buổi chiều ngày hôm sau, lúc 14 giờ ngày 08 . 11 . 2016, Bà Pamela Pontius, Viên chức chính trị của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn và Ông Trần Hoa, Trợ lý chính trị đến Chùa Giác Hoa thăm Hòa thượng Thích Không Tánh.

Bà Pamela Pontius hỏi thăm sức khoẻ Hoà thượng Thích Không Tánh và tình hình đi cứu trợ lũ lụt vừa qua. Sau đó Bà đề cập đến sự việc Chùa Liên Trì và nhiều vụ việc quan trọng khác. Cuộc tiếp xúc khoảng chừng 2 tiếng đồng hồ. Trước khi ra về, Bà Pamela Pontius trao chuyển cho Hoà thượng Thích Không Tánh bức thư của Ông David Saperstein, Đại sứ Lưu động về Tự do Tôn Giáo Quốc tế.

Sau đây là nội dung bản dịch không chính thức Bức thư:

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ
Washington, D.C 20520
Ngày 02 tháng 11 năm 2016

Trụ trì Chùa Liên Trì tại Thủ Thiêm

Thích Không Tánh (Phan Ngọc Ấn)

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Gửi Hoà thượng Thích Không Tánh

Tôi xin trân trọng cảm ơn Hòa thượng Thích Không Tánh về bức thư Hòa thượng gửi ngày 05 tháng 10 liên quan đến vụ việc của chùa Liên Trì. Chúng tôi bày tỏ quan ngại sâu sắc khi Chùa Liên Trì bị san bằng vào tháng trước. Chính phủ Hoa Kỳ đã đề cập trường hợp của Quý tự nhiều lần với các quan chức cao cấp của Việt Nam trước và sau vụ cưỡng chế.

Chúng tôi đánh giá cao việc Hòa thượng cập nhật tình hình vị trí mới của Liên Trì. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với chính phủ Việt Nam về vụ việc của Chùa Liên Trì cũng như các tổ chức tôn giáo khác tại khu vực tái phát triển Thủ Thiêm hiện đang gặp những thách thức tương tự. Chúng tôi cũng mạnh mẽ khuyến khích Hòa thượng và các đại diện khác của Cộng đồng Phật giáo tại Thủ Thiêm tiếp tục phản ánh quan ngại trực tiếp với các quan chức Việt Nam.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc giục Chính phủ Việt Nam đảm bảo rằng quyền tự do tín ngưỡng cho mọi người dân Việt Nam (bao gồm các cá nhâ theo các nhóm tín ngưỡng chưa được đăng ký) được bảo vệ.

Xin đừng ngần ngại liên hệ với tôi hoặc văn phòng của tôi trong thời gian sắp tới.

Trân trọng,

Đại sứ Lưu động về Tự do Tôn Giáo Quốc tế

David Saperstein

(Đã ký)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s