Chiều ngày 11/11/2016, khoảng 100 giáo viên, sinh viên trường ĐH Hoa Sen bất bình biểu tình gây áp lực trước cuộc họp HĐQT mới tại lầu 9 trường ĐH Hoa Sen đường Nguyễn Văn Tráng.

Nguyễn Nữ Phương Dung(facebook)Chuyện là vầy, Ngày 9/11 UBND TP HCM đã quyết định chấp thuận HĐQT mới mà các giáo viên, sinh viên gắn mác HĐQT này là tự-phong và là thành phần xấu xa độc ác. Quyết định của UBND không chỉ thay đổi lãnh đạo nhà trường mà có thể thay đổi toàn bộ định hướng trường đã thực hiện suốt 25 năm qua, trong đó có tôn chỉ không vì lợi nhuận.

Vụ lùm xùm tranh chấp giữa các cổ đông nhà trường xoay quanh vấn đề trường sẽ hoạt động vì lợi nhuận hay phi lợi nhuận đã xảy ra từ rất lâu. Trong đó, nhóm HĐQT mới cho rằng nhà trường hoạt động phi lợi nhuận là sai luật khi chưa được bộ GD-ĐT thẩm định, trình thủ tướng công nhận.

1 số cổ đông của trường tố, bà Bùi Trân Phượng năm nay 70 tuổi – Hiệu trưởng trường đh Hoa Sen dùng chiêu bài phi lợi nhuận để lấy lòng ủng hộ của sinh viên, nói trường phi lợi nhuận nhưng thực tế học phí lại rất cao, lương thưởng giáo viên của trường khá cao, theo cấp số nhân thì lương thưởng của hiệu trưởng cũng cao theo. Họ nói bà Phượng dùng tiền cổ đông để tiêu xài riêng khi luôn báo lỗ vì trường theo mô hình phi lợi nhuận.

Theo 1 cách công khai, dân chủ thì các cổ đông trường mong muốn bà Phượng tuổi đã cao nên nghỉ hưu và nhường lại ghế cho người khác tiếp quản. Nhưng sự việc lại lên đến cao trào như thế.

Vụ đh Hoa Sen này rất lùm xùm kéo dài từ năm 2014 cho đến nay, hiện chưa biết ai đúng ai sai nên các bạn chia sẻ bài hết sức dè dặt và nên đọc thông tin nhiều chiều để có nhận xét khách quan hơn. Dù ai đúng ai sai trong vụ này thì thiệt hại lớn nhất vẫn là các sinh viên đang theo học tại đây.

1 số link tham khảo vụ việc: http://vietnamnet.vn/…/nao-loan-tai-dai-hoi-toan-truong-dh-… (bài viết từ năm 2015)

http://vnexpress.net/…/sinh-vien-dai-hoc-hoa-sen-mang-bieu-…

https://www.facebook.com/luongviethoang.hsu/posts/951489168290426

https://www.facebook.com/vinhdu.tran.5/posts/1755672021364767?hc_location=ufi

http://giaoduc.net.vn/…/Co-dong-Dai-hoc-Hoa-Sen-Xin-dung-vu…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s