SOI: Khi tướng Tuấn tỉ tót bên bàn… “đàm phán”

Hào Song Trần(Theo blog xuandienhannom)Coi Thời sự VTV muộn (vì bận xem bóng đá), thấy đoàn Chủ tịch nước Trần Đại Quang “thăm chính thức nước Ý…”.

1) Quan sát:

Mình để ý chi tiết, khi các thành viên Việt Nam ổn định chổ ngồi thì Tướng Võ Văn Tuấn (đại diện BQP trong đoàn) đã rút ra cái lược nhựa màu trắng từ trong túi và bắt đầu tỉ tót mái tóc. Mái tóc cắt ngắn cũng đã thẳng thớm rồi lại còn vuốt vuốt chải chải chi nữa hè. Mà hình như cái lược đó là từ… Restroom của khách sạn thì phải. Hi hi…


Bên dãy chủ nhà, khi đó chỉ mới một mình Tổng thống Cộng hòa Italy Sergio Mattarella. Các thành viên khác chưa vào (xem hình, ghế đang trống, H.1).

Đến khi bên kia vào ngồi đầy đủ, Tổng thống Ý bắt đầu nói thì ông Võ Văn Tuấn lại muốn… giấu micro đi. Ông đẩy qua kéo về, rồi cuối cùng ấn xuống.. Nhìn vẽ mặt chú giúp việc cho đoàn đứng đằng sau rất… căng thẳng. He he…(H.2)

Có lẽ tướng Tuấn đã chờ đợi được đối diện với người phụ nữ xinh đẹp Roberta Pinotti, Bộ trưởng Quốc phòng Italia chăng? Nếu đúng thế, thì Tướng Tuấn chắc thất vọng nhỉ? Hi hi…

2) Bình lựng:

Nước Ý, Tổng thống và văn phòng không phải là nội các (cabinet) điều hành đất nươc. Vì thế hội kiến 2 đoàn sẽ không bao giờ có Bộ trưởng QP. Bỡi vì (1) đoàn Việt Nam không phải là đại diện chính phủ (theo nghi thức lễ tân) và (2) Tướng Tuấn chỉ là Phó Tổng tham mưu, chưa có cả hàm Thứ trưởng QP (bên EU, nhiều nước coi hàm thứ trưởng gần như là Trợ lý Bộ trưởng),….
Tức là chớ có chờ đợi người đẹp cao hơn đồng cấp của mình ngồi bên kia bàn! Muốn gặp chị ấy, phải là trưởng đoàn dự Đối thoại quốc phòng EU-ASEAN cơ ! He he…

Bộ trưởng với người ta là chính khách. Chổ của tướng tá rằng thì là phải ở phòng tác chiến hay sở chỉ huy ở căn cứ hay trận tiền !

Làm tướng mà chỉ thích tỉa tót và chém gió với truyền thông thì không nên mang đi xứ người khoe khoang!
Người ta cười cho đấy ông Võ Văn Tuấn à!

Nguồn ảnh: Thời sự VTV 19g, 22/11/2016, (link)
————–

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s