CHÚNG LẠI KHÓC, THÊM 1 LẦN NỮA, VÀ CHO ĐẾN BAO GIỜ ?

Nguyễn Quang(facebook)Trải qua biết bao cuộc cải cách giáo dục, thế hệ này, rốt cuộc, chúng đang khóc vì điều gì?

Chúng khóc khi Hoàng- Trường Sa nay đã đổi chủ với 1 cái tên mỹ miều là Tam Sa ?

Chúng rơi lệ khi thấy cả đoàn người vượt sóng lớn cứu 1 ngư dân TQ bị đau bụng, nhưng khi ngư dân mình bị mất tích , bị chết bởi ” tàu lạ ” thì đoàn người ấy , không 1 kẻ nào quan tâm?

Mắt chúng đỏ hoe khi đọc được trên báo 1 ngày hơn 300 đồng bào chết vì ung thư , 26 người chết vì TNGT và vô số người khác cũng đang chờ tử thần gọi tên để thoát khỏi thiên đường XHCN?

Hay chúng không thể cầm được nước mắt, khi bất chợt nhìn quanh , đất nước ta giờ đây không những thua cả Lào và Campuchia, mà thậm chí còn đang trở thành bãi rác chính thức từ Trung Quốc ? Mâm cơm bây giờ, nỗi băn khoăn phải chăng là ta đang ăn hóa chất gì ?

Chúng khóc khi đội tuyển nước nhà thua trong 1 trận banh, vậy khi viên gạch bay thẳng vào đội tuyển nước bạn, có giọt nước mắt nào rơi xuống cho sự THẤT BẠI toàn diện của 1 dân tộc ? Hay chỉ là sự hả hê của 1 lũ bần dân ?

Chúng ôm mặt mà khóc khi xã hội chúng đang sống, đầy rẫy nhiễu nhương, bất công, đạo đức xuống cấp trầm trọng, lòng tốt trở thành 1 thứ xa xỉ và mọi người dần tự ghê tởm nhau ?

Hoặc vô tình trong lúc la hét, gào thét đến dại người, chúng nhớ về cha mẹ mình, ngày đêm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời để cuối cùng chúng lê lết tại đây hay thậm chí dí theo xe của ” thần tượng ” như những loài vật lần đầu tiên thấy con người ?

Câu trả lời là KHÔNG ! Những thứ kể trên, đã trở nên quá xa vời, thậm chí là không tưởng với những bộ não được lập trình để được cai trị – 1 thế hệ với tâm thức nô lệ!

Chúng khóc, chỉ vì thấy các ” Oppa ” từ bên Hàn Quốc tới. Đất nước mà hồi xưa phải xếp hàng xin visa qua Sài Gòn làm việc

Chúng bật khóc, khi lần đầu tiên được THẤY, NHÌN NGẮM, tiếp cận và xin chữ ký của ….1 con người

Chúng khóc, khi giờ đây chúng trở nên lạc lõng, nuối tiếc cho cái gọi là ” tuổi thanh xuân ” , không biết nên đâm đầu vào nhóm nhạc nào khác khi 1 nhóm nhạc tan rã

Hàng giờ với thần tượng cũng không làm chúng thỏa mãn. Thời gian làm 10.000 máy bay giấy để tiễn đưa thần tượng cũng không là gì. NHƯNG, nếu các bạn nói với chúng về lòng yêu nước, về trách nhiệm công dân, thì chỉ 1 phút thôi, hãy sẵn sàng cho câu trả lời ” BỌN TÔI YÊU NƯỚC TRONG TIM” (!?)

Còn yêu thần tượng thì phải bỏ công lê lết, làm băng rôn, rồi gặp họ là phải rú lên rồi ôm nhau, ngồi bệt xuống khóc như những kẻ điên dại, phải không, các chủ nhân tương lai ?

LẠI 1 LẦN NỮA, CHÚNG KHÓC – MẸ VIỆT NAM, MẸ CŨNG KHÓC ….

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s