TRUMP ĐĂNG MỘT DÒNG TWITTER – CSTQ MUỐN ĐI… THAY QUẦN !

Huỳnh Quốc Huy(facebook)Sáng 16/12, truyền thông TG đưa tin: Trung Quốc bắt tàu ngầm không người lái của Mỹ khi thiết bị này đang làm nhiệm vụ lấy mẫu – thực đo quan trắc vùng biển Quốc tế, cách Vịnh Subic của Phillipine khoảng 80km về phía Tây Bắc.

Bộ Quốc phòng Mỹ lên tiếng khẳng định thiết bị của họ hoạt động trong vùng biển Quốc tế, việc bắt giữ của Trung Quốc là sai trái. Chính quyền Obama lúng túng, ngoài đưa ra phát ngôn tương tự giới quân sự khi trả lời truyền thông, không có công hàm hay động thái ngoại giao nào khác.

Tối 17/12, Tổng thống đắc cử chuẩn bị nhậm chức (vào 20/01/2017 tới) viết trên Twitter của ông dòng chữ: “Tụi tao muốn nói với Trung cộng rằng tụi tao hong cần tụi mày trả lại món đồ tụi mày đã ăn cắp. Giữ đó. Ăn dzọng gì đó ăn đi…”.
(Tiếng Mỹ em dở. Em dịch phỏng phỏng dzậy mấy anh chị đừng có cười em).

Sáng 17/12, Trung Quốc cuống cuồng phát đi thông báo: “Em trả. Em trả mà. Em thấy ngộ ngộ em mượn coi chút xíu thôi… Mấy anh đừng có nóng. Làm gì mà chuyện bé xé ra BỰ dzậy??!!”.

Nhưng…
Coi bộ ông Trump hỏng muốn nhận lại. Ổng hỏng thèm trả lời hay viết thêm dòng nào trên Twitter.

Hồi đó ông bà mình dạy: “Nhặt được của rơi trả người đánh mất”. Bây giờ Trung Cộng dạy con cháu: “Thấy được của ai chôm dzìa làm của”. Ông Trump thì dị hơn, ổng chơi: “Ăn cắp của tao, cứ để dành ăn dzọng”. Hơ..hơ..

Cũng phải. Đồ công nghệ mà tụi Trung Quốc ăn cắp xong giữ 02 ngày trời… nó có trả dzìa cũng đã lấy hết thiết kế và ăn cắp công nghệ rồi. Hong chừng còn cài vào đó thiết bị nghe lén, hoặc phát phóng xạ như kiểu “quà tặng” cho mấy thằng “con hoang đàng”…

Hèn cho ông Trump hỏng chịu cho trả lại.

Đó.
Chuyện có dzậy.
Hết ời.

He he


Tin gốc đây:
Trung Quốc đã đồng ý trả lại tàu ngầm không người lái cho Mỹ chỉ vài giờ sau khi ông Trump gọi hành động này là “ăn cắp” và “chưa từng có tiền lệ”.

Ngày 17/12/2016, Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết sẽ trả lại UUV cho Mỹ, nhưng chỉ trích cách Mỹ “thổi phồng” vấn đề.

“Sau khi xác định rằng thiết bị này là tàu ngầm không người lái của Mỹ, phía Trung Quốc đã quyết định trả nó cho Mỹ theo những cách thích hợp”,

“Quá trình giao tiếp trong sự kiện này giữa Trung Quốc và Mỹ là không phù hợp và Mỹ đã thổi phồng vấn đề một cách quá mức. Chúng tôi rất tiếc về chuyện này”, ông Yang nói thêm.
(CNN)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s