MỘT SỐ Ý TƯỞNG TIẾU LÂM GIỄU NHẠI NHỮNG ĐỀ XUẤT CHÍNH SÁCH LỐ BỊCH VÀ NGU XUẨN

Đỗ Minh Tuấn(facebook)

3phu3-b3aed-1377395391
Muốn lái xe máy, khả năng công dân sẽ phải đáp ứng nhiều điều kiện vô lý. Ảnh:
NLĐ.

Có lẽ chỉ ở Việt Nam ta mới có cái hài trộn cái ác trong quản lý với những đề xuất chính sách, quy định kiểu phải nặng bao nhiêu cân, vòng ngực bao nhiêu mới được lái xe ô tô, hiến máu bắt buộc.v.v. Tôi cũng thử bịa ra vài chính sách, đề án theo hướng này để giễu nhại cách đề xuất chính sách lô bịch của đám quan chức ngu dốt thất đức thời nay.

1.Xây dựng “Chương trình Mục tiêu quốc gia về phát triển chiều cao và vòng ôm người Việt hướng tới mục tiêu phát triển bền vững ngành ngoại giao“ do Bộ y tế, Bộ Ngoại giao, Bộ VH-TT-DL, Công ty sữa Vinamil, Cửa hàng thước dây quận Ba Đình và Câu Lạc Bộ các cựu Đại sứ VN phối hợp thực hiện, để tạo nguồn cán bộ ngoại giao có đủ độ cao và vòng ôm tương thích với chiều cao và vòng tay các bạn bè đối tác trên phạm vi toàn cầu, tầm nhìn đến năm 2050.
2.Xây dựng “Ngân hàng giống trội dự trữ cho nguồn lãnh đạo tương lai” liên doanh với Triều Tiên do Ban Tổ chức TW – Bộ Nội vụ phối hợp với Bộ Y tế và Ngân hàng nhà nước VN thành lập. Song song, xây dựng hai bộ luật trình QH là “Luật về tế bào gốc” với quy định bắt buộc các quan chức cấp Bộ trưởng trở lên hiến tinh trùng cho Ngân hàng này, “Luật về an ninh và phát triển thể chế chính trị bằng giải pháp giao phối có định hướng” có quy định về việc cho phép các quan chức từ Bộ trưởng trở lên được quyền giao phối với bất kỳ ai để tạo nguồn cán bộ cao cấp dự phòng; nữ tình báo được có thai với những chính khách thể giới có bản lĩnh như Putin, Kim Jong Un đưa dân vào mọi khuôn khổ tương thích với nhu cầu tồn tại của thể chế
3. Bổ sung điều luật về Thuế thu nhập đặc biệt quy định về việc các đám cưới, các Lễ sinh nhật, Thượng thọ.v.v. từ 10 người khách trở lên phải kê khai thuế cho số tiền phong bì nhận được.
4. Bổ sung điều luật về Vệ sinh an toàn thực phẩm quy định các chủ hàng ăn đường phố phải ăn ngay trước mặt khách những thực phẩm, món ăn (phở, bún chả, nem.v.v.) trước khi giao hàng cho khách để tránh việc bán những đồ ăn có nguồn gốc độc hại. Nếu bán thực phẩm sống, người bán phải trang bị bếp lò và soong chảo để xào, nấu, luộc…ăn ngay trước mặt khách trước khi giao hàng cho khách để rõ về trách nhiệm nếu người mua bị ngộ độc thực phẩm.
5.Xây dựng “Luật về lề đường và cảnh quan nhìn qua cửa các phương tiện giao thông” do Bộ GTVT , Bộ Văn hoá và Công ty cửa kính ô tô Thượng Hải cùng phối hợp chủ trì, trong đó có 2 quy định: 1. Cấm bày ra lề đường các con rồng ngoằn ngoèo trông giống chữ ký của lãnh đạo như Hải Phòng vừa làm, gây ân tượng ám chỉ quyền lực của ai đó đã bị vứt ra lề đường. 2.Cấm xây dựng tượng lãnh tụ nhìn theo hướng vuông góc với đường đi khiến người tham gia giao thông chỉ thấy một bên tai lãnh tụ.

Ông Khương Kim Tạo, Phó chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia khẳng định, chưa có bằng chứng, nghiên cứu nào cho thấy những người có vòng ngực trung bình dưới 72 cm, nặng dưới 40 kg thì điều khiển xe máy sẽ không an toàn. Cần xây dựng bộ tiêu chí về sức khỏe người lái xe để tiến tới ngăn chặn bằng được tình trạng người nghiện ma túy, bị cụt tay hoặc chân… vẫn được sát hạch, cấp bằng lái. Các tiêu chí khác trong dự thảo còn quá máy móc và lắp ghép một cách khô cứng, bất hợp lý nên cần phải xem xét lại.(Theo bao NLĐ)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s