VỢ CON TNLT ĐOÀN HUY CHƯƠNG ĐÃ KHÔNG GẶP ĐƯỢC ANH TRONG NGÀY VỀ

Chị Chiêm Thị Tường Mạnh (áo vàng) và con cùng 1 số người hoạt động Sài Gòn đi đón Đoàn Huy Chương. Ảnh: DL
Chị Chiêm Thị Tường Mạnh (áo vàng) và con cùng 1 số người hoạt động Sài Gòn đi đón Đoàn Huy Chương. Ảnh: DL

Nguyễn Nữ Phương Dung(facebook)Sáng nay 13/2/1017 vợ con TNLT Đoàn Huy Chương đến trại giam Xuân Lộc, Đồng Nai đón anh Chương ra tù, kết thúc 7 năm tù dài đằng đẵng chỉ vì lên tiếng đấu tranh cho công nhân. Thế nhưng vợ anh Chương, chị Chiêm Thị Tường Mạnh và con đã ko gặp được anh Chương như đã mong ước.

Chị Mạnh là 1 công nhân may ở SG, trong 7 năm chồng đi tù, dù lương công nhân chỉ 4 triệu đồng 1 tháng nhưng chị vẫn nuôi 2 đứa con và đi thăm nuôi chồng hằng tháng.

Hành động của trại giam chia cắt vợ chồng TNLT Đoàn Huy Chương trong ngày về là vô lương tâm, theo lời của TNLT Đỗ Thị Minh Hạnh cho biết.

Đoàn Huy Chương là một trong ba thành viên sáng lập Phong Trào Lao Động Việt, bị bắt vào Tháng Mười, 2010, bị tòa án tỉnh Trà Vinh tuyên án 7 năm tù giam vì tội “Phá rối an ninh trật tự nhằm chống lại chính quyền nhân dân” theo Điều 89 Bộ Luật Hình Sự. Cùng với Đỗ Thị Minh Hạnh và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng.

Phong trào Lao Động Việt là một tổ chức cổ vũ cho quyền lợi công nhân ở các xí nghiệp, chủ yếu là Sài Gòn và Đồng Nai. Họ đã gây tiếng vang khi tổ chức các cuộc biểu tình lên đến hàng ngàn công nhân, đòi tăng lương, đình công và đòi hỏi bảo đảm an toàn lao động.

Liên quan đến vụ án khá nổi tiếng vào năm 2010 này còn có chị Đỗ Thị Minh Hạnh, bị kết án 7 năm tù giam, nhưng nhờ sự lên tiếng của các tổ chức nhân quyền thế giới, chính quyền Việt Nam đã trả tự do cho chị vào ngày 26 Tháng Sáu, 2014.

Hôm nay chị Hạnh Maria Minh Hanh đã khóc ngã quỵ khi ko gặp được anh Chương, đồng đội cũ của mình.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s