Nghi phạm giết Kim Jong Nam mang quốc tịch Việt Nam

Nguyen Anh Tuan(facebook)”TƯỞNG ĐÂU LÀ ĐÙA” – Lời khai ban đầu của nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam trong vụ giết Kim Jong Nam, theo báo Malaysia.

Nhật báo Oriental Daily (Malaysia) lấy tin từ cảnh sát Malaysia cho biết nghi phạm 29 tuổi mang hộ chiếu Việt Nam Doan Thi Huong vừa khai rằng cô đến Malaysia với mục đích du lịch cùng với 1 người bạn gái và 4 người đàn ông. Ngay khi đến sân bay, những người đàn ông này nói với cô rằng họ muốn chơi một trò đùa. Họ hướng dẫn cô cách xịt một loại chất lỏng vào một hành khách, để rồi ngay sau đó bạn gái của cô trùm đầu hành khách này bằng một chiếc khăn, cũng theo hướng dẫn của 4 người đàn ông đi cùng.

Theo đó, nghi phạm ‘tưởng rằng chỉ là một trò đùa, chứ không nghĩ đã làm chết người’.

Báo cũng dẫn nguồn tin từ cảnh sát rằng ngay sau khi xảy ra sự việc, Huong và người bạn gái đã lấy taxi rời khỏi hiện trường, trong khi 4 người đàn ông đi về khách sạn của họ ở khu Salak Tinggi.

Tường thuật của báo cũng cho biết nghi phạm Huong còn khai rằng khi mất tung tích những người đi cùng, cô đã quay trở lại sân bay, và bị bắt ở đó.

Hiện cảnh sát Malaysia đang tiếp tục tìm kiếm các nghi phạm còn lại.

Update: Nhật báo này tiếp tục cho biết cảnh sát tin rằng người phụ nữ đi cùng Huong là người Việt, trong khi 4 người đàn ông còn lại mang quốc tịch Bắc Hàn.


Xem thêm: http://www.freemalaysiatoday.com/…/killing-of-north-korean…/

PS: Trước khi comment mọi người nên lưu ý rằng đây chỉ mới là nghi phạm theo quan điểm của cảnh sát Malaysia, vậy nên cần tránh những quy kết, suy diễn hoặc nặng hơn là kết án nghi phạm.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s