ĐÔI ĐIỀU TRƯỚC NGÀY 12/3 !!!

P/s: Hình: một nữ sinh Saigon giơ biểu ngữ “Formosa cút xéo” giữa phố đông người, tối 08/3/2017. Đảng và TQ đâu?! Ra đàn áp đánh đập và bắt bớ đi chớ?!

Huỳnh Quốc Huy(facebook)Nếu ví cuộc biểu tình Chúa nhựt, ngày 05/3 vừa rồi là một canh bạc… thì những người trẻ can đảm xuống đường ấy là những “tay chơi thứ thiệt”. Họ non kinh nghiệm, nhưng rõ ràng là thừa bản lãnh mà lại còn rất trẻ, rất có thể xuất hiện những nhân tố làm thay đổi cục diện và tiến trình đấu tranh cho tự do…

Tại sao?

Vì các bạn thể hiện ý thức tự chủ, bất chấp mọi lời o ép can gián hăm he của các “lãnh tụ dân chủ”; các bạn cương quyết thực thi quyền làm NGƯỜI và trách nhiệm CÔNG DÂN của mình với Quốc gia dân tộc, với con cháu hậu sinh. Đây mới là chìa khoá cho một cuộc thay đổi sâu sắc và toàn diện của mọi xã hội. Thay đổi từ dân – từ gốc rễ dần lên. Trong khi đó, rất tiếc, các “lãnh tụ” thừa kinh nghiệm, thừa lọc lõi, thừa trải đời… lại thể hiện “sự thận trọng và tinh khôn” quá mức cần thiết.

Và, điều quan trọng nhứt ở đây:
Đối thủ chơi bạc với các bạn trẻ – csvn – thừa kinh nghiệm, lắm mưu mô gian gião và khát máu… nhưng lại thể hiện sự lúng túng hèn yếu và hoảng sợ.

Chưa bao giờ các cuộc biểu tình đòi quyền dân sinh ở lại được csvn “ưu ái” rước cả mật vụ Trung Quốc sang đàn áp. Họ sợ những “tay chơi” trẻ, gan lì và bản lĩnh ấy một ngày nào đó sẽ có thừa kinh nghiệm nữa… thì nguy to.

Thú vị ha.

Note:
ĐÁNH VÁN MỚI NHA … CÁC TEAM!!!???

Sáng mai đồng loạt “án binh bất động”.
Nhường khu trung tâm cho các lực lượng Trung Quốc chiếm đóng. Dù gì thì đảng của công khai nhường quốc gia này cho giặc rồi. Phải hông?! Cứ để liên minh đảng và giặc TQ ra đó dang nắng hít khói… cho biết khổ với dân.

Muốn tiếp tục và hướng về bà con miền trung đau khổ, lên tiếng bảo vệ giống nòi Việt trước nạn diệt chủng đồng hoá của giặc TQ… vẫn còn nhiều lựa chọn:
Các Team hãy thải luận và các Leader hãy thể hiện vai trò.

Hãy nghĩ đến Phương án B, C, D…
Chuột vờn mèo… mới sướng!

Ai có lực lượng thì về quê mình “mần” một cái cho có không khí và đánh thức bà con cô bác.

Hoặc ai ngại đi xa thì biểu tình trước cửa nhà mình hay nhà một thành viên trong Team. Cũng tốt…

Các bạn không có lực lượng thì mau chóng tìm lực lượng gần mình và cafe nói chuyện về Formosa với mọi người xung quanh đi.

=> Cần gì biểu tình và cần gì “chiếm trung tâm”?!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s