Tin từ Giáo Xứ Phú Yên 13h 07/05/2017

Thao Teresa(facebook)Nhà cầm quyền Quỳnh Lưu- Nghệ An trả tiền dân đi biểu tình đấu tố cha Đặng Hữu Nam không đều nên hôm nay tại xã Quỳnh Nghĩa không ai đi. Cụ thể là Quỳnh Nghĩa 30k/1 người nhưng Sơn Hải thì lại được tận 200k/ 1 người. Do chia chác không đều nhau, tại xã Sơn Hải được nhiều hơn nên đang tập trung rất đông.

Và giáo dân Phú Yên thì vẫn đang túc trực để tiếp nước và có cả sữa nếu đoàn đấu tố hò hét nhắm vào Cha Nam dự kiến sẽ đi qua đây.
Để xem lũ hồng vệ binh đấu tố như hồi cải cách ruộng đất do đảng cầm đầu sẽ tiếp tục làm những trò gì với Cha Nam và bà con miền trung . Chỉ vì chống Formosa mà cha cùng giáo dân đang chịu sự khủng bố của chế độ . Một thử thách vô cùng lớn đối với bà con giáo phận Vinh.

Xin tiếp tục theo dõi để hiệp thông và chia sẻ !

Hồ Huy Khang(facebook)Theo thông tin nhận được từ các em học sinh: Sáng nay, các trường học ở khu vực Quỳnh Lưu đã thông báo cho các em học sinh tập trung tại SVD Quỳnh Bá để “mít tinh”. Học sinh nào không tham gia, nạp phạt 50.000 vnd. Xuyên suốt buổi mít tinh chỉ tuyên truyền nội dung biểu tình và đòi bắt giữ Linh mục Đặng Hữu Nam vì tội tuyên truyền chống phá Đảng cộng sản và xúc phạm, xuyên tạc lịch sử tổ quốc.

Tuy nhiên, sau khi nghe thông báo, học sinh Công Giáo đã bỏ về hết…và tiếp đó các học sinh khác cũng bỏ về dần dần. Như vậy, hành động của chính quyền huyện Quỳnh Lưu đã không đạt được như ý muốn.

Phải chăng họ đang giãy dụa…..nên làm những việc điên rồ?

Bảo Nhi Lê(facebook)Cha Đặng Hữu Nam là một Linh mục lên tiếng mạnh mẽ chống formosa và bảo vệ quyền được sống của dân lành. Nhân dân cả nước biết đến Cha, rất nhiều người trong chúng ta thầm quý mến và kính trọng Cha.

Thế nhưng gần đây nhà cầm quyền đã tổ chức những chiêu trò bôi nhọ, vu khống và xúc phạm Cha. Những chiêu trò ấy, chắc chắn sẽ không chạm đến danh dự của một vị Linh Mục hết lòng vì Chúa và đàn Chiên khốn khổ. Quỷ dữ thì ghét ánh sáng, muôn đời là thế.
Bước tiếp theo là nhà cầm quyền sẽ bắt giam Cha để dập tắt tiếng nói của SỰ THẬT, dập tắt phong trào chống Formosa của người dân bốn tỉnh miền Trung.

Hình ảnh Cha dẫn đầu đoàn biểu tình, bị bao vây, bị đánh trong đêm tối làm đau đớn bao nhiêu trái tim yêu sự thật. Hình ảnh Cha vừa làm lễ vừa bật khóc vì xót thương những người dân tuyệt vọng không còn kế sinh nhai đã in vào tâm trí bao người dù là đạo Công giáo hay không phải đạo Công giáo. Cha như hiện thân của Tình yêu thương và Chính nghĩa.

Chúng ta cần lên án và đưa những hành vi bạo quyền ra trước công luận Thế giới để bảo vệ Cha trước sự dữ. Mong rằng báo đài Quốc Tế vào cuộc đưa việc này tra trước Ủy Ban nhân quyền Liên Hiệp Quốc. Mọi mưu hại của nhà cầm quyền đang âm thầm chờ cha sau những song sắt của họ. Hình ảnh anh Tấn, một tín đồ Phật giáo Hòa Hảo ở Vĩnh Long không khỏi ám ảnh chúng ta mấy ngày hôm nay các bạn ạ. Không điều gì đảm bảo là Cha không phải là nạn nhân tiếp theo giống anh Tấn….
Và những hộp nước yến không phải là không có nếu ai đó muốn chúng hiện diện trong cuộc khám xét nhà Chúa.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s