THÔNG TIN GIẢI TOẢ KHU NHÀ CHÁY CỒN NHẤT TRÍ TẠI NHA TRANG – KHI DÂN ĐEN CHỈ BIẾT KÊU “TRỜI” !!!

Đỗ Thị Thanh Hằng(facebook)Hiện tại toàn bộ những hộ dân khu nhà cháy Nha Trang đã được thông báo số tiền được đền bù cho từng mét vuông nhà và số tiền phải bỏ ra để mua về mảnh đất mới được di dời trên khu Đất Lành hoặc Hòn Rớ 2. Nhưng, HỠI ƠI…


Còn nhớ cách đây gần 4 tháng sau ngày hoả hoạn kinh hoàng thiêu rụi cả 76 căn nhà, ngay sau đó mọi người đã được nhà nước hỗ trợ dời lên sống tạm tại khu Kí túc xá trường Cao đẳng Y tế Khánh Hoà. Vào thời điểm đó toàn bộ dân khu vực này rất vui mừng và trân quý những hỗ trợ kịp thời của nhà nước đã giúp cho họ có một cái tết an tâm hơn khi gần kề, trong đó phải kể đến rất nhiều MẠNH THƯỜNG QUÂN đã đóng góp và cho bà con từng chai mắm, bị bột ngọt, hộp sữa và cả tiền bạc…!

Cách đây 1 tháng, chúng tôi – người dân khu nhà cháy đã được thông báo và lên xem đất tại khu Đất Lành xã Vĩnh Thái, nơi mà mọi người sẽ được di dời. Khi ra về ai cũng chỉ biết khóc, không biết kêu than ai. Bởi vì khu vực này không có đường đi đàng hoàng, đất đai thấp trũng, đường xá gồ ghề, bụi bặm, chỉ toàn xe tải xe ben chạy ra chạy vào. Và hơn hết rất cách xa các trường học mà các bé trong khu nhà cháy chúng tôi đang theo học. Nếu vào mùa mưa, thiết nghĩ con đường sẽ bị ngập trũng nước, việc đi lại và đưa đón con cái đi học cùng với việc di chuyển sẽ rất khó khăn.

Nhưng KÊU AI, NÓI AI????
Chúng tôi đành phải theo kiểu “NHÀ NƯỚC NÓI ĐÂU, DÂN Ạ TỚI ĐÓ” vì là dân hèn mọn mà. Rồi mọi người cũng tự động viên nhau là ở khu đó 1 thời gian sau đường xá làm lại, gì thì gì cũng sẽ ổn định thôi, chứ giờ toàn dân lao động nghèo, vừa cháy hết nhà cửa tiền đâu mà mua được chỗ ở mới tốt hơn. Mà có ý kiến và đã ý kiến rồi cũng không thay đổi được gì. Đành chấp nhận!

ẤY VẬY MÀ SÁNG NAY…
Toàn bộ bà con được thông báo đi họp nghe quyết định đền bù giải toả như sau:
-Gia đình nào sống trước năm 1993: 1tr6/m2
-Từ năm 1993 đến 2007: 1tr2/m2
-Từ năm 2007 trở đi chỉ vài trăm ngàn 1 mét vuông

Nhưng giá đất nhà nước bán cho người dân đồng loạt là MỘT TRIỆU SÁU TRĂM NGÀN ĐỒNG CHO 1 MÉT VUÔNG!!! Đa số những nhà dân ở đây được trả tiền đền bù nhà rất ít, vậy mà nhà nước bán lại miếng đất gần 60m2 tính tổng cũng gần 100 triệu.

Vậy tiền đâu chúng tôi xây nhà??? Sao những người có đầu óc cao siêu, học nhiều hiểu rộng, quan này chức nọ không tính sơ qua thử xem bà con sau đó họ sống sao???

Cả một đất nước phát triển khi mà toàn bộ người dân tin vào Đảng, tin vào chính quyền, tin vào những gì mà nhà nước quan tâm đến đời sống của họ. Hay những người THẤP CỔ BÉ HỌNG như chúng tôi đang trong tình thế đã rồi này chỉ biết ngồi khóc cùng nhau nghĩ đến cuộc sống đầy khó khăn sau này.

CÒN TIỀN ÔNG THÌ ÔNG BỎ TÚI…?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s