SOS: CẬP NHẬT VỀ GIÁO XỨ SONG NGỌC

Võ Hồng Ly(facebook) – (01/06/2017 )22h30: Cha Thục thông báo đã về giáo xứ an toàn. Lực lượng an ninh vẫn tập trung ở xung quanh nhưng tình hình tạm ổn. Cha mong mọi người bình tĩnh!

22h20: Theo FB Emily Page: ” Tin cho hay là có nhiều lực lượng An ninh, cơ động và xe thùng kéo về rất đông.

Emily vừa liên lạc trực tiếp cho Cha Nguyễn Đình Thục. Cha cho hay, Cha vừa cùng Ban hành giáo đi kiểm tra các vùng xung quanh. Hiện tại đã có thanh niên Giáo dân lập chốt giữ làng và mọi thứ vẫn ổn. Cha đã về nhà xứ an toàn.

Tuy nhiên, chưa biết chúng sẽ hành động gì trong tối nay. Các anh chị em bình tĩnh, Emily sẽ tiếp tục cập nhật tình hình chính xác từ Cha và thông báo với mọi người.”

22h15: Theo FB Thao Teresa: “Rất mừng là mình vừa được biết các Cha hạt Thuận Nghĩa đã đồng lòng liên kết với nhau để quyết tâm bảo vệ GX Song Ngọc. Nếu nhà cầm quyền Quỳnh Lưu – Nghệ An cố tình để tình trạng đẫm máu xảy ra thì các ngài cũng không thể ngồi im đâu. Và thông điệp này đã đến với các giới chức Nghệ An

Quan trọng là sự đoàn kết hiệp thông và chia sẻ”

22h00: Dường như thông tin đang bị nhiễu. Chị Emily Page-Le đã gọi điện và cha Thục nói tình hình đang tạm ổn. Có gì thì Cha sẽ cho thông báo! Mong cả nhà bình tĩnh nha.

21h30: Theo FB Trần Thu Nguyệt:

“Cho mình mấy lời đến với các Bạn đưa tin về giáo xứ Song Ngọc
Mình vừa nói chuyện với Em Phong tài xế của Cha Thục … hỏi về tình hình hiện giờ …
Em Phong nói hiện giờ giáo xứ Song Ngọc và giáo họ Van Thai vẫn bình yên … nếu từ giờ đến sáng mai thì chưa biết … nhưng hiện nay thì vẫn im lặng
Khi tối hôm qua .. đoạn clip quay cảnh nhà Em Phong bị đập phá và quay được côn an đứng sau lưng soi đèn pin cho những người đập phá nhà cửa của nhà Em Phong thì đưa lên trên mạng …
Thì chiều nay Ông Long phó chủ tịch huyện Quỳnh Lưu .. có gọi điện thoại cho Cha Thục .. và báo cho Cha Thục biết là sẽ cho 700 cảnh sát cơ động xuống bảo vệ giáo xứ Song Ngọc và giáo họ Van Thai .. để không xảy ra đập phá nữa ..
Và hiện nay tại ủy ban xã Hải Sơn đang cảnh sát cơ động đang tập trung ở đó … và xe bịt bùng
Và việc xe chở súng đạn … thì mong Anh Chị Em phải lấy thông tin chính xác rồi hãy đưa lên vì Em Phong có nói là cũng chưa ai nhìn thấy được trong xe bịt bùng đó chở gì trong đó ..
Em Phong có nhắn là bà con lấy thông tin chính xác rồi hãy đưa tin …

21h15: Theo Anthanh Linhgiang: “Có nguồn tin cho biết: An ninh đang tập trung rất đông tại cây xăng Hoàn Ngà thuộc Sơn Hải, gần với Giáo họ Văn Thai, Giáo xứ Song Ngọc.
Nếu đêm nay côn đồ tiếp tục tấn công và lực lượng an ninh tiếp tục làm ngơ thì có thể khẳng định: an ninh và côn đồ là một.
Nên nhớ: con giun xéo lắm cũng quằn. Vụ Đồng Tâm còn sờ sờ ra đó.”

21h00: Theo FB của Thao Teresa:

“Hình ảnh bây giờ tại ngã 3 Xã Sơn Hải gần cây xăng Hoàn Ngà của Giáo Họ Văn Thai. Cũng gần nhà những người dân bị chúng đập phá đêm qua.
Theo tin tôi được biết chúng vẫn tiếp tục đổ quân về bao vây Giáo họ Văn Thai”

Tin khẩn: Gx SONG NGỌC Cấp Báo Cho Cộng Đồng Dư Luận Được Biết Về Việc:

Tối Hôm nay 1/6/2017

+ Hiện bây giờ lực lượng Công An – Sắc Phục – An Ninh – Cơ Động đã kéo nhau tới và tập trung rất đông tại bến xe của xã Sơn Hải – Huyện Quỳnh Lưu lên tới con số hàng trăm người và hàng chục xe thùng cũng như xe cơ động…

+ Có ít nhất 10 xe cơ động đã trang bị Súng Ống đầy đủ và được điều về Quỳnh Lưu và Xã Sơn Hải để dễ cho việc phục vụ đàn áp Gx Song Ngọc đêm hôm nay…
+ theo dự tính sẽ có biến căng và đàn áp đêm hôm nay
+ giờ bà con giáo dân đang rất hoang mang.lo sợ…
+ Mong mọi người hãy hướng về với Cha JB. Nguyễn Đình Thục và bà con giáo dân Gx Song Ngọc để cùng hiệp thông và cầu nguyện xin CHÚA ban Bình An xuống cho CHA và Giáo Xứ…

“XIN HÃY CHIA SẼ RỘNG RÃI”

Một lượt share của các bạn sẽ là một lời động viên an ủi đến cho Cha JB.Nguyễn Đình Thục và bà con giáo xứ SONG NGỌC.

Theo thông tin từ FB Hùng Nguyễn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s