170603 – LÃNH ĐẠO HÀ NỘI CẦN TRẢ LỜI TRƯỚC CÔNG LUẬN:

Hai Nguyen Phu(facebook)Dự án mở rộng đường vành đai 3 (Mai Dịch – Cầu Thăng Long, dài 5,5 km, chi phí dự kiến ban đầu 3.100 tỉ đồng), thành 6 làn xe. Hiện đã có 4 làn xe chính (không kể hai làn xe thô sơ). Chỉ cần mở thêm mỗi bên 1 làn (như các đơn vị đang thi công, mà vẫn để nguyên hai hàng cây xanh, không ảnh hưởng gì tới thiết kế mở rộng đường). Vấn đề đặt ra là:

– Tại sao phải chặt bỏ hai hàng cây trên đường Phạm Văn Đồng này, mà không giữ nguyên trạng, để làm dải phân cách, thành con đường vừa rộng vừa xanh mát ?!
– Tại sao phải chặt hàng cây cổ thụ đang xanh tươi mát, để trồng lại cây mới ?
– Chi phí chặt mỗi cây 15 triệu đồng, vận chuyển 25 triệu đồng. Chưa kể trồng lại mỗi cây mới hàng chục triệu đồng. – Tại sao không gọi người dân Chương Mỹ tới cho họ, họ sẽ giúp Hà Nội chặt hạ và vận chuyển, mà sẽ không lấy cả công chặt lẫn vận chuyển ?!
– Phải chăng mỗi km đường làm ở VIệt Nam đắt gấp 3 lần ở Mỹ, vẫn chưa làm các nhóm lợi ích thỏa mãn – Cần phải vẽ ra để tiêu tiền ? Không lẽ tiền thuế của dân Hà Nội thừa nhiều thế ?!
– Hơn 6.700 cây cổ thụ đưa vào kế hoạch đốn hạ từ hơn 2 năm trước, giờ bổ xung danh sách thêm hơn 4.000 cây nữa – Có phải là tội ác ?
– Có ai nhận thấy hai hàng cây xanh rì này đã “già cỗi” – Như lời lũ quan tham Hà Nội đã giải thích ? Không lẽ những bức ảnh dưới đây sẽ đi vào dĩ vãng, để người dân Việt đau đớn tiễn đưa những linh hồn cây vô tội này ?

Câu hỏi này cần phải được các lãnh đạo Hà Nội làm rõ, trước khi nhóm lợi ích ác độc, giữa những ngày nắng nóng như đổ lửa tới 45 – 50 độ của Hà Nội, đang chuẩn bị chặt hạ hàng cây xanh rợp bóng, hơn 30 năm tuổi duy nhất còn lại, khi bước vào cửa ngõ chính của Thủ Đô.

P/S: Nhiệt độ tại Hà Nội lúc 3 h chiều nay 3/6/2017
– Đo trong bóng râm: 41,5 độ;
– Đo ngoài trời: 47 độ;
– Đo trên mặt đường bê tông: 57 độ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s