SỰ DỐI TRÁ CỦA CHỊ EM HỌ PHẠM NƯỚC chxhcn YÊN BÁI

Dũng Mai(facebook)Được hưởng lợi từ việc bắn giết, thanh trừng lẫn nhau, biết mình sẽ lên làm Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, bà Phạm Thị Thanh Trà vội vàng ký quyết định cho em trai mình là Phạm Sĩ Quý lên làm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, mặc dù không đủ tiêu chuẩn. Khi dư luận lùm xùm về chuyện này, bà Trà vẫn khẳng định là “làm đúng quy trình và hết sức chặt chẽ”. Bà ta chỉ là người thực hiện nghiêm túc quyết định của tập thể Ban Thường vụ tỉnh ủy.

Tiếp đó, bà Trà lệnh cho Phó Chủ tịch tỉnh ký một lúc 6 quyết định cấp hơn 13.000 m2 đất rừng cho ông Quý làm đất ở. Chuyện tày trời này cũng lại được giải thích rằng ” chuyện ấy cũng bình thường”, hồ sơ chuẩn bị từ lâu, đến hôm ấy ký một thể. Ông Quý biến được bằng ấy công thổ quốc gia thành đất của mình cũng “theo đúng quy trình”.
Ông Quý bảo: “Nhà nước kêu gọi người dân đầu tư phát triển kinh tế xã hội. Tôi là dân, tôi có quyền chứ….”
Lý lẽ của chị em bà họ Phạm chả lừa được ai bởi nếu ông Quý không có chị gái ngồi đó, các cộng sự của bà chị không nể nang ông, không ngậm miệng ăn tiền thì ông có thể biến hơn 13.000 m2 từ sở hữu toàn dân về một tay ông trong một ngày không ?
Ông Quý còn trơ tráo đến mức bảo đất đai, biển phủ siêu khủng là của vợ ông. Điều này cho thấy ông Quý đã lợi dụng chức quyền để lách luật và ai ký vào 6 quyết định đất ấy với chỉ tên bà Huệ cần phải truy tố vì đã làm trái Luật Đất đai. Theo đó, tài sản lớn như đất đai, nhà ở, ô tô …bán mua, sang nhượng đều phải có tên cả chồng và vợ trong giấy tờ sử dụng.

Việc ông Phạm Sĩ Quý vay ngân hàng 20 tỷ mà không phải thế chấp tài sản cũng đang làm nóng dư luận. Chắc chắn ngân hàng nào cho ông Quý vay số tiền lớn như vậy đã thông đồng với ông Quý để được ngân hàng định giá quá cao so với những gì ông kê khai hoặc có sự thoả thuận ngầm nào đó giữa ông và ngân hàng để ông Quý có thể vay không cần thế chấp, hay nói cách khác là vay tín chấp bằng chính chiếc “ghế” giám đốc sở của ông và của chị gái ông?

Còn một việc nữa mà không phải ai cũng biết là: Bên cạnh khu biệt phủ siêu khủng của ông Quý còn có khu dinh thự của bà Phạm Thu Lan, hiện là hiệu trưởng một trường PTTH, cũng là em gái bà Bí thư họ Phạm. Vậy là cả dòng họ bà Bí thư tỉnh ủy nước Yên Phạm Thị Thanh Trà giàu có từ mấy thế kỷ à ?
Thanh tra Chính phủ cần sớm vào cuộc tổng tiến công cả các ngân hàng ở Yên Bái xem họ giải ngân có đúng không và cả những việc làm gian trá của 3 chị em nhà bà Bí thư họ Phạm nữa?
Ông bà ta có câu: “Đường đi hay tối, nói dối hay cùng”…Mới mấy ngày Thanh tra Chính phủ vào cuộc mà chị em bà họ Phạm đã quýnh lên như gà mắc tóc và càng nói càng lòi đuôi sự dốt nát và gian dối của mình.

Yên Bái không phải là quốc gia riêng và không còn yên lành nữa. Những chuyện của chị em bà họ Phạm và những quan tham ở xứ này phải xử lý theo tinh thần thượng tôn pháp luật. Chỉ rõ đúng sai, xử lý đúng người, đúng tội, kể cả phải “thay máu” bộ máy cầm quyền này. Không thể để bà quan họ Phạm biến vùng đất nghèo khó với một nửa số dân cơ cực, không đủ ăn thành “khu tự trị” của riêng mình…

Nguồn: Nhà báo Trần Thị Sánh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s