Những chế tài mới của Mỹ dồn Triều Tiên vào chân tường đồng thời dằn mặt tàu cộng.

Phil Nguyen(facebook)Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với 13 tổ chức của Triều Tiên và Tc mà Mỹ cáo buộc đã giúp tránh né các hạn chế hạt nhân đối với Bình Nhưỡng và hỗ trợ nước này thông qua việc buôn bán các mặt hàng thiết yếu. Gần như cùng thời điểm, Mỹ cũng đưa Triều Tiên trở lại danh sách quốc gia tài trợ cho khủng bố, khiến căng thẳng càng leo thang.

Bình Nhưỡng tuyên bố lạnh gáy: Chương trình hạt nhân chỉ nhằm vào Mỹ.

Yonhap đưa tin tờ Rodong Sinmun của Đảng Lao động cầm quyền của Triều Tiên ngày 26/11 đưa tin Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tối cao kiêm Giám đốc Viện Thống Nhất quốc gia Triều Tiên, ông Ri Jong-hyok, cho hay chương trình vũ khí hạt nhân của nước này không nhằm vào bất cứ ai ngoài Mỹ và rằng phần còn lại của thế giới không nên cảm thấy bị đe dọa.

Hehe! sao không nói luôn ” phần còn lại của thế giới không nên về hùa với Mỹ cấm vận chúng tôi,trục xuất nhân viên ngoại giao,cũng như công nhân lao động của chúng tôi v.v.. ” / tụi nầy nghỉ thế giới dễ ăn cứt gà như chúng nghỉ.

Ri Jong-hyok trong cuộc họp Hội đồng Nghị viện châu Á ở Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: “Thực tế hiện này cho thấy việc sở hữu vũ khí hạt nhân của chúng tôi đập tan tham vọng của Mỹ trong việc giữ bá quyền của mình tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương và bảo vệ hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên cũng như khu vực.”

Ông Ri Jong-hyok nhấn mạnh: “Đó là quyết định không thay đổi của nhân dân Triều Tiên rằng Triều Tiên cần đối đầu với Mỹ chỉ bằng vũ khí hạt nhân nhằm đạt tới sự cân bằng sức mạnh.”

“Sự răn đe hạt nhân của chúng tôi là một thanh bảo kiếm của công lý nhằm chống lại vũ khí hạt nhân của Mỹ… châu Á cũng như bất cứ nước nào trên thế giới không cần lo lắng về những mối đe dọa từ chúng tôi miễn là họ không tham gia cuộc xâm lăng và khiêu khích đối với chúng tôi,” ông Ri Jong-hyok nói.

Ông Ri Jong-hyok cũng cam kết rằng Triều Tiên sẽ thúc đẩy cuộc chiến chống lại cái mà nước này gọi là “mưu đồ chiến tranh hạt nhân và một chiến dịch trừng phạt” của Mỹ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s