Hải Quân Mỹ hoạt động gần khu vực bãi cạn Scarborough, Biển Đông.

Phil Nguyen(facebook)Cho USS Hopper áp sát Scarborough, Mỹ thẳng thừng dằn mặt đáp trả TC.

26815497_1156187587849581_1711242682890390300_n
Năm 2018, Mỹ sẽ gia tăng sức mạnh hải quân để đáp trả TC trên Biển Đông.
Tham mưu trưởng Hải quân Mỹ John Richardson đã tuyên bố vậy trong cuộc họp báo trên tàu sân bay Ronald Reagan ở Nhật Bản. Đồng thời, ông cũng lưu ý rằng các hoạt động nhằm chống lại sức mạnh quân sự đang gia tăng của TC ở Biển Đông và các khu vực khác ở châu Á làm tăng gánh nặng lên Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ. Vì thế, nhiệm vụ của ông vào năm 2018 là xây dựng một lực lượng hải quân “sát thương hơn” và “nguy hiểm hơn” với những kẻ thù tiềm năng và “Mỹ cần lực lượng hải nhiều hơn chúng ta hiện có”.

 

* Cần Sát thương và nguy hiểm hơn để một khi ra tay đánh thì lủ TC chỉ có chết,không được cơ hội trả tay”.

Đô đốc Richardson cũng khẳng định rằng Mỹ tiếp tục phản ứng với việc TC đang xây dựng những cơ sở quân sự trên các hòn đảo nhân tạo ở Biển Đông, và Mỹ sẽ tăng cường sự hiện diện của mình trong khu vực. Đặc biệt Mỹ đã công bố chiến lược an ninh quốc gia mới, trong đó xác định TC và Nga “là các đối thủ chính trị có ý đồ thách thức sức mạnh, an ninh và thịnh vượng của Mỹ”.< sau bài diển văn của Tập và phát biểu đáp trả của TT Trump “NSS”,,ngộ nói rằng Nị sẩy rồi đó xìpình >

Chiến lược an ninh mới ghi nhận rằng “TC có ý định hạn chế sự tiếp cận của Mỹ trong khu vực Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương để mở rộng phạm vi hoạt động của mô hình kinh tế do nhà nước quản lý, để thay đổi trật tự trong khu vực có lợi cho họ”.
* Do đó tôi đã đoán trước,gói hợp đồng kinh tế trị giá 300 tỷ USD mà thằng Tập muốn bưng bô dâng cho TT Trump cầm tay mang về. Tôi đã nói rằng TT Trump sẻ Vất nó sang bên (sau khi bệu cho đám Lừa Thèm chơi ).Cái mà tao muốn là “xóa sạch -350 tỷ USD thâm thủng và MAGA kia. Tao đâu có Dại Dột dung dưởng mầy để “đem dài lắm mộng”? đâu chờ đến 2050 mày muốn.
Giờ phút nào mà Ông ra tay “đập thằng TC,lúc đó đám fakenews và đám Lừa sẽ Tịt hết ngòi.

Sau khi Mỹ công bố chiến lược an ninh mới và sau tuyên bố của Đô đốc Richardson, nhiều chuyên gia quân sự quốc tế, trong đó có chuyên gia quân sự Nga cho rằng: Các tướng lĩnh Mỹ có ý định giữ vai trò chủ đạo trong việc thực hiện vụ được đưa ra trong chiến lược mới nhằm ngăn chặn Trung cộng.

Các chuyên gia cũng cho rằng nhiều khả năng Mỹ sẽ cắt giảm sự hiện diện ở Vịnh Persian và đưa thêm lực lượng hải quân tới khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Tuy nhiên, hiện nay Mỹ đang thiếu hụt tàu sân bay và tàu chiến(phải hôn vậy? coi chừng thằng Tập nó mừng nha), trong khi đó TC lại đang củng cố lực lượng Hải quân để đuổi kịp Mỹ. Vì thế giữa mong muốn và hiện thực còn là một khoảng cách.

Dù sao, với chiến lược an ninh mới, Mỹ đã xác định rõ đối thủ cần phải ngăn chặn là TC, đặc biệt là phải ngăn chặn ngay các hoạt động quân sự gia tăng của TC trên Biển Đông.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s